• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Nghệ An: TP Vinh rộn ràng vào Tết Giáp Thìn

Năm nay TP Vinh đã nâng cấp chỉnh trang đô thị khang trang, thoáng rộng hơn mọi năm, bên cạnh đó, những ngày áp Tết Giáp Thìn thành phố này còn đậm màu sắc truyền thống pha nét hiện đại của một trung tâm kinh tế văn hóa khu vực Bắc Miền Trung.

Nhiều người vẫn chọn cho mình đào Nhật Tân đón Tết

Phóng viên Điện tử Da Cam Việt Nam chứng kiến không khí mua sắm Tết Giáp Thìn ở thành phố Vinh nhộn nhịp với muôn vàn mặt hàng thiết yếu, đáp ứng nhu cầu từ cao cấp đến bình dân.

 Chị Lê Thị Thu Hằng, trú Khối 17 phường Hưng Bình, TP Vinh cho biết, gia đình định cư ở TP Vinh đã gần 40 năm nhưng hầu như năm nào gia đình cũng tự gói bánh tết. Việc gói và nấu bánh tạo không khí rạo rực ấm áp cho ngày giáp Tết. Trẻ em ngồi quây quần bên nồi bánh chưng chờ chín, cạnh đó thắp một vài que hương trầm tỏa mùi ngào ngạt thật là thư giãn, chỉ ngày Tết mới có cảm xúc này. Bởi vậy ngày áp Tết, chị lại ra chợ Vinh chọn lá, lạt buộc về tự gói bánh.

Người dân TP Vinh vẫn có thói quen tự gói bánh chưng ngày Tết

Người thanh niên cho biết năm nào cũng bán sạch lá dong, lạt buộc cho người gói bánh đón Tết

Tại chợ Vinh, cả một dãy phố bạt ngàn lá dong và ống giang. Người thanh niên bán hàng cho biết, năm nào anh cũng nhập nguồn hàng từ các huyện miền núi về chất đầy nhà nhưng gần Tết thì bán sạch, chứng tỏ người dân thành phố Vinh vẫn có thói quen tự gói bánh tết.

Trên khắp các ngả phố, nhất là trên tuyến đại lộ Lê Nin tràn ngập hoa cây cảnh đủ các loại được nhập về từ nhiều địa phương trong cả nước. Bên cạnh những cành đào truyền thống thì cũng rất nhiều người chọn đào Nhật Tân, theo chị Nguyệt Hằng và chị Cát Tường PV Điện tử Da Cam thì chơi đào Nhật Tân ngày Tết gợi nhớ hình ảnh sang trọng, đài các đất Hà Thành những năm 1970 vì vậy các chị quyết mua đào Nhật Tân đón Tết cho Văn phòng mình.

Chị em quyết định chọn đào Nhật Tân về trang trí Tết Văn phòng

Tại khu phố cũ Quang Trung còn diễn ra chợ Tết có sân khấu ngoài trời cùng đủ loại đặc sản đến từ miền rừng cho đến xứ biển. Nghệ An vốn là miền đất đa dạng địa hình với nhiều nét văn hóa ẩm thực đa sắc tộc; điển hình là hương trầm, thịt xông khói, thịt chua, cá, lợn, gà đặc sản đến từ miền núi Quỳ Châu, được người dân sản xuất, chế biến theo cách truyền thống sạch và an toàn đạt OCOP hút khách miền xuôi.

Sấn khấu ngoài trời hấp dẫn du khách

Đa dạng hoạt động tại hội chợ Tết phố cổ Vinh

Các sản phẩm về từ vùng cao

Món đặc sản thịt chua Phủ Quỳ

Nổi bật nhất là tuyến phố Hồ Tùng Mậu, bên Quảng trường Hồ Chí Minh, phố đi bộ của thành phố Vinh, hình tượng rồng cuộn bên núi Chung mô phỏng, uy nghiêm bắt mắt giữa rừng hoa đầy hương sắc cùng những điểm nhấn hút hàng vạn lượt người ghé qua chụp ảnh checkin.

Hình tượng rồng bên phố Hồ Tùng Mậu nhìn từ nhiều góc độ

Nhóm PV Tạp chí Da cam Bắc miền Trung

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác

    Hội huyện Đức Huệ chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

    Hội huyện Đức Huệ chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

    Thể hiện vai trò là chỗ dựa, trụ đỡ của nạn nhân chất độc da cam, những năm qua, Hội Nạn  nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đã luôn gần gũi chia sẻ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần, tạo điều kiện cho nạn ...