• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Nghệ An: Xã Nghi Kim sẻ chia Xuân nhân ái - Tết yêu thương

Sáng 7/2, xã Nghi Kim, nhân dịp Tết Giáp Thìn, TP Vinh các đoàn thể, chính quyền địa phương và các mạnh thường quân đã có nhiều hoạt động tặng quà, chia sẻ yêu thương, giúp các hộ nghèo, NNCĐDC và đối tượng chính sách cùng có Tết vui vẻ ấm cúng.

Nhiều suất quà được trao trực tiếp tận tay đối tượng

Cùng tham gia trao quà có đại diện UBMTTQ Việt Nam TP Vinh, ông Nguyễn Đình Tuấn- Bí thư đảng ủy xã cùng các bộ phận liên quan của địa phương và các mạnh thường quân đứng chân trên địa bàn.

Tham gia trao quà có Thượng tá Nguyễn Xuân Trà, Phó giám thị Trại tạm giam Công An tỉnh Nghệ An; Thiếu tá Nguyễn Thị Nguyên, Phó giám đốc trung tâm huấn luyện và Bồi dượng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An; Trung tá Lê Thanh Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên xưởng 467 Cục kỹ thuật Quân khu 4; ông Hoàng Khánh Dương, Trưởng phòng giao dịch Bắc Vinh Ngân hàng Viettin Bank; ông Nguyễn Văn Dương, Phó Tng giám đốc công ty c phần bến xe Nghệ An; ông Nguyễn Phát Thịnh, Giám đốc công ty TNHH đầu tư địa ốc An Thịnh Phát; ông: Lê Lương Nguyên, Tổng giám đốc công ty Thang máy Việt Hàn.

Chủ tịch xã Nghi Kim tặng quà cụ Nguyễn Thị Chắt, trên 100 tuổi

Đoàn đã ủng hộ vật chất và tiền mặt 130 triệu đồng cho gần 200 người diện hộ nghèo, cận nghèo, thương binh, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, ngưòi già cô đơn và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, (có 131 suất được trao tại hội trường, còn lại trực tiếp trao tận các hộ gia đình).

Hiện nay, xã Nghi Kim còn 3 hộ nghèo, 39 hộ cận nghèo, 30 người là NNCĐDC, 310 người hưởng chế độ bảo trợ xã hội, 180 người hưởng chế độ thương bệnh binh.

Ông Nguyễn Văn Khiêm, Chủ tịch UBND xã Nghi Kim bày tỏ, "Hạnh phúc là sẻ chia, cho đi là còn mãi, mỗi món quà, mỗi sự quan tâm, hỗ trợ dù là nhỏ bé nhưng sẽ góp phần mang lại niềm vui, sự ấm áp đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là khi Tết đến - Xuân về. Đảng ủy, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã luôn đánh giá cao và trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, những tình cảm sẻ chia của các tổ chức, cá nhân, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, LLVT và nhân dân toàn xã, đã đồng hành, ủng hộ giúp đỡ đầy tình cảm sẻ chia, trách nhiệm đối với những người đang chịu thiệt thòi trong cuộc sống, luôn mở rộng vòng tay nhân ái tích cực tham gia ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo”".

Tặng quà ông Nguyễn Xuân Chương, gia đình có 4 người con là NNCĐDC

Chủ tịch xã Nghi Kim cũng cho rằng, đây là việc làm thường niên, nghĩa cử cao đẹp của chính quyền địa phương cũng như tấm lòng của các nhà hảo tâm hướng tới người nghèo, NNCĐDC và đối tượng chính sách người có công với cách mạng.

Tết đến, đâu đó vẩn còn những mảnh ghép cuộc đời có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sự quan tâm vào cuộc của Đảng bộ, chính quyền, mặt trận xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An và các mạnh thường quân, đã góp phần lan tỏa nghĩa cử cao đẹp; sưởi ấm những số phận người.

Bảo Sơn

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác