• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Nghĩa tình, trách nhiệm với nạn nhân chất độc da cam

Những năm qua, cán bộ, hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn đến với NNCĐDC, thể hiện nghĩa tình, trách nhiệm chăm lo, giúp đỡ nạn nhân bằng những việc làm thiết thực.
 

Trong hoạt động của Hội NNCĐDC/dioxin huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang luôn sâu sát với từng NNCĐDC, biết được hoàn cảnh của các gia đình nạn nhân, để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ một cách hiệu quả nhất. Huyện Gò Công Tây hiện có 861 nạn nhân n chất độc da cam, trong đó có 88 nạn nhân bệnh nặng, bị bại liệt, khuyết tật, dị dạng… mất hết khả năng lao động, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.

Ông Lê Minh Châu, Chủ tịch Hội huyện Gò Công Tây thăm hỏi, tặng quà cho NNCĐDC ở xã Đồng Thạnh

Trong đó, phải kể đến những NNCĐDC như: Nguyễn Huỳnh Mai Nguyên (sinh năm 2011) và Nguyễn Huỳnh Thanh An (sinh năm 2015) ở ấp Thạnh Lợi, xã Bình Tân, cả hai đều là NNCĐDC mắc bệnh hiểm nghèo bại não, hở hàm ếch và mù cả đôi mắt, cha mẹ ly hôn phải sống với ông, bà ngoại già yếu, thường hay trở bệnh, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn; Phạm Văn Bình (sinh năm 1977), ở ấp Bình Cách, xã Yên Luông, bệnh bại não, bị dị tật, liệt nằm một chỗ… Thực tế, đa số gia đình có NNCĐDC, cũng như những nạn nhân bệnh nặng đều có cuộc sống khó khăn.

Do đó, trong hoạt động, Hội NNCĐDC/dioxin từ huyện đến cơ sở (13 xã, thị trấn) của huyện Gò Công Tây đề ra phương châm “Nơi nào có NNCĐDC/dioxin, nơi đó có cán bộ Hội” nhằm chia sẻ, chăm lo, giúp đỡ kịp thời các nạn nhân. Trong những năm qua, các cấp Hội NNCĐDC/dioxin huyện nắm chắc từng hoàn cảnh cụ thể gia đình nạn nhân, biết rõ mức độ bệnh tật của mỗi nạn nhân nên đã có những cách làm phù hợp, giúp đỡ được nhiều gia đình NNCĐDC khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đó là nghĩa tình, trách nhiệm của những người làm công tác ở Hội NNCĐDC/dioxin huyện Gò Công Tây trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, cùng cả cộng đồng xã hội chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Theo đó, hằng năm các cấp Hội NNCĐDC/dioxin huyện Gò Công Tây vận động được trên 1,2 tỷ đồng để giúp đỡ nạn nhân. Trong năm 2023 đã vận động được trên 1,3 tỷ đồng. Từ nguồn vận động được và tùy theo hoàn cảnh của mỗi gia đình nạn nhân, Hội đã xây tặng 3 nhà “Mái ấm da cam”, trao tặng 10 xe lăn và 3.198 phần quà, mỗi phần từ 300.000 đến 500.000 đồng… cho NNCĐDC.

Lê Minh Châu, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện Gò Công Tây chia sẻ: hằng năm Hội đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Hội cấp trên đánh giá cao trong hoạt động, nhất là công tác kiện toàn tổ chức, xây dựng Hội vững mạnh, quản lý nạn nhân và vận động nguồn lực. Hội luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với thực tiễn; tích cực tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam; hướng về cơ sở hỗ trợ, giúp đỡ NNCĐDC vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, các cấp Hội đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để NNCĐDC tiếp cận và thụ hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước theo quy định. 

Nguồn: Báo Ấp Bắc

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác