• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ thăm tặng quà nạn nhân chất độc da cam

Với mong muốn “Xuân yêu thương, Tết sum vầy” đến với muôn nhà, ngày 03.02.2024, Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ, Phó ban Ni giới Trung ương, Uỷ Viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương Phật Giáo Việt Nam, Trụ trì và Phụ trách Qũy Thiện nguyện chùa Thiên Quan tỉnh Bình Dương đã về thăm, tặng quà Tết Giáp Thìn 2024 cho 50 gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các huyện Nga Sơn, Hà Trung, Bỉm Sơn, Thiệu Sơn, Nông Cống tỉnh Thanh Hóa. Mỗi suất quà trị giá 1.200.000 đồng.

Tham gia đoàn có Đại tá, Tiến sỹ Phạm Xuân Hưng, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; Đại Tá Đỗ Mai Khanh, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hội; bà Trần Thị Mỹ Đức thành viên Qũy Thiện nguyện chùa Thiên Quan tỉnh Bình Dương. Dự trao quà có đồng chí Dương Văn Huệ, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thanh Hóa; Ông Dương Đình Khải nguyên Chủ tịch Tỉnh hội Thanh Hóa cùng đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương nơi Ni sư trao quà.

Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ phát biểu tại điểm trao quà cho nạn nhân của các huyện Nga Sơn, Hà Trung, Bỉm Sơn...

Tại các điểm trao quà Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ xúc động bày tỏ “Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử đất nước. Tri ân với những người có công với dân với nước là đạo lý, truyền thống của Phật tử Việt Nam. Trong suối nguồn chung đó, Phật tử chùa Thiên Quang luôn cảm thông, sẵn sàng chia sẻ những đau thương, mất mát mà những người đã vì dân vì nước đã đang gánh chịu. Nạn nhân chất độc da cam là những người trong số đó, họ rất cần cảm thông, chia sẻ. Với nhận thức đó, nhân dịp Tết đến Xuân về, thay mặt Phật tử chùa Thiên Quang tôi xin gửi tới nạn nhân chất độc da cam những lời cầu chúc Bình an - An lạc và những phần quà nhỏ. Phật tử chùa Thiên Quang mong muốn được lan tỏa tình yêu thương, mang tới niềm tin vào cuộc sống, tương lai tốt đẹp cho nạn nhân chất độc da cam. Mong muốn nạn nhân có thêm động lực để vươn lên xây dựng cuộc sống an lành, hạnh phúc.”.

Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ cùng lãnh đạo TWH, địa phương trao quà cho nạn nhân tại huyện Nông Cống
Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ ân cần thăm hỏi một nạn nhân tại điểm trao quà ở huyện Nga Sơn

Đoàn rất xúc động chứng kiến sự ân cần, cảm thông, chia sẻ nhân ái của Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ tới gia đình nạn nhân Trần Văn Lỡ (xã Nga Thiện huyện Nga Sơn có 04 người con là nạn nhân chất độc da cam), gia đình nạn nhân Mai Đức Quảng và vợ Mai Thị Ba (có chồng, con gái là nạn nhân chất độc da cam).

Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ cùng Đại tá, Tiến sỹ Phạm Xuân Hưng thăm hỏi trao quà gia đình nạn nhân Mai Đức Quảng

Trao đổi với chúng tôi, bà Đỗ Mai Khanh cho biết, những năm qua Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ rất quan tâm, đồng hành cùng Hội các cấp chăm sóc nạn nhân chất độc da cam. Trong năm qua Qũy Thiện nguyện chùa Thiên Quan tỉnh Bình Dương đã trợ giúp nạn nhân trên cả nước hơn 500 000 triệu đồng.

Sự có mặt và những lời cầu nguyện nặng ân nghĩa ân tình cùng những phần quà của Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ đúng tời điểm Tết đến xuân về dành cho nạn nhân chất độc da cam tại tỉnh Thanh Hóa – một trong những địa phương có số lượng nạn nhân cao nhất cả nước - là nguồn động viên giúp họ tin hơn vào tương lai, để nỗ lực vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Tin ảnh: Phạm Tuấn

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác