• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Phát biểu của Trung tướng Nguyễn Hữu Chính, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tại Lễ tưởng niệm bà Merle Ratner, nhà hoạt động xã hội

Trung tướng Nguyễn Hữu Chính phát biểu tại buổi Lễ tưởng niệm bà Merle Ratner

 

Kính thưa đồng chí Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam!

Kính thưa anh Ngô Thanh Nhàn!

Kính thưa các đồng chí và tất cả các bạn yêu quý chị Merle!

Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam rất trân trọng việc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ Tưởng niệm đối với chị Merle Ratner, người đồng chí, người bạn lâu năm gắn bó thân thiết với nhân dân Việt Nam, Chị là người tham gia nhiều tổ chức và hoạt động tích cực, trách nhiệm ở các cương vị của chị như các anh, chị đã nêu trong bài phát biểu trước.

Đối với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA), thực hiện 2 sứ mệnh cao cả là đấu tranh đòi công lý và vận động các nguồn lực để chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Hai mươi năm qua, chị Merle Ratner đã đồng hành cùng Hội thực hiện cả hai sứ mệnh này một cách hiệu quả, đầy nghĩa tình, góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau cho hơn 3 triệu nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Sự ra đi của chị là một mất mát quá lớn không chỉ đối với người thân của chị, mà cũng là mất mát đối với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam chúng tôi.

        Thưa các đồng chí và các bạn!

Chị Merle Ratner đã để lại cho chúng tôi và các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam với nhiều dự định dang dở; chúng tôi hứa sẽ cùng các bạn làm hết sức mình để tiếp tục sự nghiệp của chị, tiếp tục công việc ý nghĩa và cao cả của mình.

 Lời cuối cùng, Thay mặt Trung ương Hội và các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam kính gửi tới hương hồn chị sự kính trọng và gửi lời chia buồn sâu sắc tới anh Ngô Thanh Nhàn, gia đình và những người thân của anh chị, các bạn Mỹ, các bạn Việt Nam cùng các bạn yêu mến chị trên khắp thế giới.

 Xin vĩnh biệt chị - một con người nhân hậu - một người bạn thủy chung của Việt Nam!

                                                                                                                                                                      Hà Nội, ngày 16/02/2024

 

 

 

      

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác