Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Phổ Hòa, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin thị xã Đức Phổ và một số đồng chí Chủ tịch Hội của các xã, phường. Đây là đơn vị cấp cơ sở tổ chức đại hội đầu tiên và cũng là đơn vị được Hội NNCĐDC/dioxin thị xã Đức Phổ chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm

Phường Phổ Hòa Đại hội điểm Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, nhiệm kỳ 2022-2027
Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt

Trong nhiệm kỳ qua, Hội NNCĐDC/dioxin phường Phổ Hòa đã chủ động tham mưu với Đảng Ủy, Ủy ban nhân dân phường ban hành các văn bản nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân. Tăng cường công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về hậu quả nặng nề của chất độc da cam/dioxin, đẩy mạnh phong trào “ Chung tay xoa dịu nổi đau da cam”. Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ qua bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên việc vận động chăm sóc giúp đỡ nạn nhân của Hội bị ảnh hưởng, Hội chưa vận động được quỹ chăm sóc, ủng hộ cho nạn nhân mà chỉ tặng quà cho nạn nhân từ nguồn cấp trên chuyển về.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, thay mặt Ban Thường vụ Thị hội đã hoan nghênh các kết quả mà Hội NNCĐDC/dioxin phường Phổ Hòa đã làm được, đồng thời cũng như chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn đã chúc mừng các đồng chí được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành và tin tưởng với sức mạnh đại đoàn kết, với tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của toàn thể thành viên ban chấp hành mới, các đồng chí sẽ vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng danh hơn nữa là tổ chức tin cậy của Đảng và Nhà nước trong công tác bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, giúp họ vượt khó vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội NNCĐDC/dioxin phường Phổ Hòa, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 07 thành viên và bầu Ban Kiểm tra gồm 03 thành viên; bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin phường Phổ Hòa, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tin, bài: Tường Vi (Trung tâm Đức Phổ)