Đoàn kiểm tra định lượng bữa ăn cho bộ đội |
Cụ thể, đoàn công tác đã đi kiểm tra bếp ăn các đơn vị: Tiểu đoàn 41, Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An; Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn 283; Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 80 và Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 414.
Tại bếp ăn các đơn vị, Đoàn công tác kiểm tra toàn diện các nội dung và tiến hành cân định lượng từng món ăn trên mâm và đối chiếu với thực đơn sổ sách tiêu chuẩn được hưởng. Kết luận kiểm tra đồng chí Đại tá Đinh Viết Liệu ghi nhận, đánh giá cao các đơn vị đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; qua kiểm tra đột xuất nhưng các đơn vị duy trì nghiêm túc nề nếp chế độ nhà ăn, nhà bếp, chất lượng bữa ăn cơ bản bảo đảm tốt, các định lượng chính đều đạt và vượt so với quy định, quan tâm cải tiến, chế món ăn; bảo đảm bộ đội ăn đúng, ăn đủ, ăn hết tiêu chuẩn; bảo đảm đầy đủ nước uống cho bộ đội bằng các loại nước lá như chè xanh, chè thanh nhiệt; các đơn vị phát huy tốt vai trò của Hội đồng giá, tổ kinh tế và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Quản lý sử dụng trang bị nhà ăn, nhà bếp, dụng cụ cấp dưỡng, bếp lò hơi cơ khí, bếp dầu bếp điện theo đúng quy định, bảo đảm an toàn. Chất lượng bữa ăn tốt hơn có Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 80, Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 283. Bên cạnh đó, các đơn vị đã đẩy mạnh tăng gia sản xuất, chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng vụ Hè và bổ sung đàn gia súc, gia cầm. Hiện tại các đơn vị cơ bản bảo đảm được 80 - 90% rau xanh và thịt các loại. Tốt hơn có: Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn 80; Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 283 và Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 414.
Kiểm tra công tác quân nhu, nước uống sinh hoạt và tăng gia sản xuất của các đơn vị |
Qua kiểm tra đoàn công tác đã chỉ ra một số hạn chế đề nghị các đơn vị khắc phục. Phương hướng thời gian tới đồng chí Đại tá Đinh Viết Liệu đề nghị: Các đơn vị cần xây thực đơn khoa học, cơ cấu món ăn và chi ăn giữa các bữa ăn hợp lý, công tác chế biến phù hợp với điều kiện thời tiết để bảo đảm sức khỏe bộ đội. Đẩy mạnh tăng gia vụ Hè, bổ sung đàn gia súc, gia cầm, có các biện pháp phòng chống, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh xẩy ra.
Qua kiểm tra nhằm đánh giá chất lượng công tác nuôi dưỡng bộ đội, kết quả đảm bảo định lượng, kỹ thuật chế biến món ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm làm cơ sở tham mưu cho Thủ trưởng Cục và Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao đời sống bộ đội thời gian tới ngày càng tốt hơn.
Tường Hiếu
Bình luận