• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
da cam 2024
  • Trang chủ
  • Thời sự - Chính trị
    • Trong nước
    • Quốc tế
  • Xây dựng hội
    • Trung ương
    • Địa phương
  • Nhân đạo
    • Nhịp cầu từ thiện
    • Tấm lòng vàng
    • ĐC cần giúp đỡ
  • Văn hóa - Xã hội
    • Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao
    • Xã hội
  • Chính sách - Pháp luật
    • Góc nhìn chính sách
    • Phổ biến pháp luật
    • Thư bạn đọc
  • Thế giới với nạn nhân
    • Đấu tranh vì nạn nhân
    • Thế giới với NNCĐDC
  • Gương điển hình
    • Cán bộ gương mẫu
    • Vượt lên chính mình
  • Thông tin khoa học
    • Chiến tranh hóa học ở Việt Nam
    • Nghiên cứu chất độc da cam
  • Album - Ảnh
    • Album - Ảnh
    • Ảnh
    • Video
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM
  • 24h Qua
  • YouTube
Thời sự - Chính trịTrong nướcTập trung ưu tiên, sớm hoàn thiện Quy hoạch ...

Tập trung ưu tiên, sớm hoàn thiện Quy hoạch phát triển vùng trung du và miền núi Bắc Bộ

13:03 - 16/04/2022Thời sự - Chính trị, Trong nước
Sáng 15/4, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/2/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Kính thưa Bộ Chính trị, Ban Bí thư,

Thưa các vị đại biểu, cùng toàn thể các đồng chí.

Hôm nay, chúng ta tổ chức Hội nghị toàn quốc (trực tiếp kết hợp với trực tuyến) để phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị khoá XIII Về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh ở Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước cũng như trong Vùng, nhằm sớm đưa Nghị quyết quan trọng này vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về phát triển Vùng. Sự có mặt đông đủ các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các ban, bộ, ngành Trung ương và toàn bộ 14 tỉnh trong Vùng đã thể hiện tinh thần nghiêm túc, ý chí và quyết tâm cao của chúng ta trong việc đổi mới xây dựng, ban hành, tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển Vùng - một vấn đề có ý nghĩa chiến lược, không chỉ đối với các vùng mà còn đối với cả nước. (Thời gian qua, chúng ta đã tổ chức một số hội nghị toàn quốc để quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết của Trung ương theo Lĩnh vực hoặc theo Ngành dọc; còn đây là Hội nghị toàn quốc đầu tiên để quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển vùng, hay nói cách khác là theo địa bàn, theo khu vực. Dự kiến tuần tới chúng ta sẽ tổ chức hội nghị tương tự để quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long; tiếp đó, từ nay đến cuối năm sẽ tổng kết, xây dựng, ban hành và triển khai thực hiện Nghị quyết về 4 vùng còn lại).

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, và với tình cảm cá nhân, tôi xin nhiệt liệt hoan nghênh và chào mừng tất cả các đồng chí tham dự Hội nghị ở trung tâm Hà Nội cũng như tại các điểm cầu, đặc biệt là tại điểm cầu các tỉnh trung du và miền núi Bắc Bộ. Mong các đồng chí tập trung nghiên cứu, thảo luận, tiếp thu sâu sắc và tổ chức thực hiện thật tốt Nghị quyết của Bộ Chính trị, đáp ứng mục đích, yêu cầu đề ra.

Thưa các đồng chí,

Ban Tổ chức Hội nghị đã báo cáo, phổ biến đầy đủ với các đồng chí về chương trình, nội dung, cách thức tiến hành Hội nghị. Nghị quyết của Bộ Chính trị cũng đã được gửi tới các đồng chí; nội dung rất rõ ràng, dễ hiểu; các đồng chí cần nghiên cứu trực tiếp, kỹ lưỡng. Để giúp các đồng chí hiểu rõ hơn, sâu hơn, tôi chỉ xin gợi mở, nhấn mạnh và làm rõ thêm một số vấn đề; và cũng chỉ tập trung vào trả lời 3 câu hỏi: (1) Vì sao vào lúc này Bộ Chính trị lại bàn và ra Nghị quyết về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045? (2) Những ý tưởng mới, tinh thần mới, nội dung mới của Nghị quyết lần này là gì?; và (3) Chúng ta cần làm gì và làm như thế nào để tổ chức thực hiện có kết quả những mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết lần này của Bộ Chính trị đề ra, biến Nghị quyết thành hiện thực sinh động?

1. Vì sao lúc này Bộ Chính trị lại bàn và ra Nghị quyết về Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ?

Như các đồng chí đã biết, về địa chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và quốc phòng, an ninh, nước ta chia thành 6 vùng, bao gồm: (1) Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ. (2) Vùng đồng bằng Sông Hồng. (3) Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung. (4) Vùng Tây Nguyên. (5) Vùng Đông Nam Bộ; và (6) Vùng đồng bằng sông Cửu Long. Mỗi vùng đều có những đặc điểm, tiềm năng, lợi thế cũng như khó khăn, thách thức mang tính đặc thù riêng. Để phát huy được tiềm năng, lợi thế của mỗi vùng và cả nước, bên cạnh những chủ trương, chính sách phát triển chung cho cả nước cũng cần phải có các chủ trương, chính sách phát triển cụ thể, sát hợp, phù hợp với từng vùng; khắc phục tình trạng tỉnh nào cũng xin cơ chế, chính sách đặc thù, ưu đãi riêng, không phù hợp với những nguyên tắc chung cơ bản của kinh tế thị trường là thống nhất và bình đẳng. Chính vì vậy, Bộ Chính trị các khoá trước cũng đã ban hành một số nghị quyết chuyên đề về phát triển vùng và giao cho Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo xây dựng, triển khai thực hiện các chương trình hành động và các cơ chế, chính sách phù hợp với từng thời kỳ để đưa Nghị quyết vào cuộc sống; coi đây là vấn đề có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển nhanh, bền vững của mỗi vùng và cả nước.

Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ bao gồm 14 tỉnh trực tiếp nằm trong Vùng và 21 huyện, 1 thị xã phía Tây của hai tỉnh Thanh Hoá và Nghệ An, có đường biên giới phía Bắc giáp Trung Quốc, phía Tây giáp Thượng Lào, phía Đông giáp đồng bằng Sông Hồng, phía Nam giáp Bắc Trung Bộ; với tổng diện tích toàn Vùng khoảng 116.898 km², chiếm 35% diện tích tự nhiên của cả nước, với nhiều tài nguyên, khoáng sản quý hiếm; có hơn 30 dân tộc anh em đang sinh sống, với dân số toàn Vùng 14,7 triệu người, chiếm khoảng 15,2% dân số cả nước; nhân dân trong Vùng đoàn kết, cần cù lao động, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng. Đây là một địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của cả nước; cửa ngõ phía Tây và phía Bắc của quốc gia. Đồng thời, đây cũng là vùng có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển bền vững với nhiều loại tài nguyên, khoáng sản quý, hiếm, và diện tích đồi rừng rộng lớn, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp và nhiều di sản văn hoá đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số để phát triển du lịch và bảo vệ môi trường sinh thái của cả vùng Bắc Bộ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đại biểu dự Hội nghị.

Xuất phát từ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của Vùng, ngày 01/7/2004, Bộ Chính trị khoá IX đã ban hành Nghị quyết số 37-NQ/TW; và Bộ Chính trị khoá XI đã tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW, ban hành Kết luận số 26-KL/TW, ngày 02/8/2012 về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2010 và thời kỳ 2011 - 2020. Sau 17 năm thực hiện Nghị quyết và Kết luận của Bộ Chính trị khoá IX và khoá XI, các địa phương trong Vùng đã nhận thức ngày càng rõ hơn về vai trò, vị trí, tầm quan trọng và khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của Vùng. Hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông, được quan tâm đầu tư, giúp cải thiện đáng kể sự kết nối giữa các tỉnh trong Vùng và giữa Vùng với cả nước. Một số địa phương đã có sự phát triển bứt phá, tạo nên những điểm sáng trong Vùng và cả nước. Toàn Vùng đã đạt được nhiều kết quả, thành tích quan trọng như nêu trong Nghị quyết và Báo cáo của Ban Kinh tế Trung ương.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả, thành tích đã đạt được, vùng trung du và miền núi Bắc Bộ cũng còn không ít hạn chế, yếu kém. Tiềm năng, lợi thế của vùng vẫn chưa được khai thác hợp lý và phát huy hiệu quả. Trung du và miền núi Bắc Bộ vẫn là "vùng trũng" trong phát triển và là "lõi nghèo" của cả nước, liên kết vùng còn yếu. Khoảng cách về trình độ phát triển và thu nhập bình quân đầu người trong nội vùng so với bình quân chung của cả nước tiếp tục gia tăng. Quy mô kinh tế còn nhỏ; tăng trưởng kinh tế chưa bền vững, chất lượng chưa cao. Cơ cấu nội ngành và giữa các ngành kinh tế chuyển dịch còn chậm. Các địa phương trong vùng đều chưa cân đối được ngân sách. Hoạt động hợp tác, kết nối với các địa phương ngoài vùng, với các tỉnh của Lào và Trung Quốc còn khiêm tốn. Phát triển văn hoá - xã hội vẫn còn nhiều bất cập. Một số phong tục, tập quán, hủ tục lạc hậu còn tồn tại. Chất lượng giáo dục và đào tạo ở một số địa phương chưa đáp ứng được yêu cầu. Tỉ lệ lao động qua đào tạo thấp hơn mức trung bình của cả nước. Một số chỉ số về chăm sóc sức khoẻ nhân dân còn ở mức thấp. Tỉ lệ hộ nghèo còn cao, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; kết quả giảm nghèo chưa bền vững. Tình hình an ninh, trật tự trên một số lĩnh vực, tại một số địa bàn chưa thực sự vững chắc…

Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, phấn đấu đến năm 2030 nước ta trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045 nước ta trở thành nước phát triển, thu nhập cao; đồng thời định hướng phát triển Vùng theo hướng: "khai thác tốt hơn và phát huy tốt nhất các lợi thế của mỗi vùng về kết cấu hạ tầng, điều kiện tự nhiên, vị trí địa kinh tế - chính trị, nguồn nhân lực và tăng cường tính liên kết nội vùng và liên vùng để tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu, tạo không gian phát triển mới...". Tình hình thế giới, khu vực và trong nước, vùng trung du và miền núi Bắc Bộ có nhiều thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức mới đan xen...

Thực tế trên đây đã đặt ra yêu cầu chúng ta phải tiến hành tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị khoá IX; Kết luận số 26-KL/TW của Bộ Chính trị khoá XI và ban hành Nghị quyết mới về vấn đề đặc biệt quan trọng này. Đây cũng là việc làm hết sức có ý nghĩa và cần thiết, thể hiện trách nhiệm của toàn Đảng và cả nước đối với đồng bào các dân tộc vùng trung du, miền núi Bắc Bộ - là vùng cơ sở cách mạng, vùng kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đúng với truyền thống đoàn kết, thuỷ chung, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam ta, như nhà thơ Tố Hữu đã từng viết trong bài thơ Việt Bắc:

"Mình về thành thị xa xôi

Nhà cao còn thấy núi đồi nữa chăng?

Phố đông còn nhớ bản làng

Sáng đèn còn nhớ mảnh trăng giữa rừng?

Mình đi ta hỏi thăm chừng

Bao giờ Việt Bắc tưng bừng thêm vui?"...

2. Những ý tưởng mới, tinh thần mới, nội dung mới của Nghị quyết Bộ Chính trị lần này là gì?

Có 3 điểm mới đáng chú ý như sau:

- Một là, về quan điểm, nhận thức và tư tưởng chỉ đạo: Nghị quyết lần này đã kế thừa, bổ sung, phát triển 3 quan điểm rất ngắn gọn (chỉ 20 dòng) của Nghị quyết số 37-NQ/TW thành 5 quan điểm chỉ đạo mới, phù hợp với tình hình, bối cảnh mới. Ở đây có nhiều nội dung thể hiện rất rõ tinh thần đổi mới, quyết tâm rất cao của Đảng ta quyết tạo sự chuyển biến có tính đột phá trong phát triển vùng trung du và miền núi Bắc Bộ - nơi "địa đầu", "phên giậu", "lá phổi" của Tổ quốc; là vùng đất có bề dày lịch sử với nhiều di sản văn hoá đặc sắc, nhất là của đồng bào các dân tộc thiểu số; có truyền thống cách mạng vẻ vang; là "cội nguồn dân tộc"; và "cái nôi của cách mạng Việt Nam"; là nơi có các di tích gắn với lịch sử dựng nước và giữ nước của Dân tộc ta như di tích đền Hùng (Phú thọ), Hang Pắc Bó (Cao Bằng), Cây đa Tân Trào và An toàn khu (Tuyên Quang), Điện Biên Phủ (Điện Biên)…; đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh trong Vùng luôn có truyền thống yêu nước, đoàn kết, thống nhất và có ý chí, quyết tâm cao. Điều này cũng đã được thể hiện rõ qua những câu thơ trong Bài thơ "Việt Bắc" của nhà thơ Tố Hữu:

"Mười lăm năm ấy, ai quên

Quê hương cách mạng dựng nên Cộng hoà

Mình về mình có nhớ ta

Mái đình Hồng Thái, cây đa Tân Trào".

Thời gian qua, nhất là từ khi ban hành Nghị quyết số 37-NQ/TW, Đảng và Nhà nước ta đã xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện nhiều chủ trương, chính sách tập trung ưu tiên phát triển Vùng, đạt được nhiều kết quả, thành tích quan trọng nhưng vẫn còn không ít hạn chế, yếu kém (như đã nêu ở trên). Vì vậy, để tạo sự chuyển biến có tính đột phá, chúng ta phải nhận thức thật sâu và xác định thật rõ: Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng cả về kinh tế - xã hội; môi trường sinh thái lẫn quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Phát triển nhanh và bền vững Vùng, từng bước thu hẹp trình độ phát triển và mức sống của nhân dân trong vùng so với các vùng khác trong cả nước; coi đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, có ý nghĩa không chỉ về kinh tế - xã hội mà còn là, và trước hết là về chính trị, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của các địa phương trong vùng và cả nước.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phải đặt vấn đề phát triển vùng trong tổng thể phát triển chung của cả nước, phù hợp với Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, bảo đảm thống nhất với hệ thống quy hoạch quốc gia; phù hợp với chiến lược phát triển bền vững, chiến lược tăng trưởng xanh quốc gia. Chú ý phát triển và khai thác tối đa kết cấu hạ tầng hiện có, nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế toàn vùng, từng tiểu vùng và từng địa phương trong vùng; hình thành các hành lang kinh tế, một số vùng động lực, các cực tăng trưởng; phát triển các chuỗi ngành kinh tế, vùng đô thị và công nghiệp, nhằm tạo sự bứt phá cho toàn vùng; xây dựng cơ chế liên kết và điều phối phát triển vùng một cách tích cực, có hiệu lực, hiệu quả; mở rộng quan hệ đối ngoại, nhất là với các địa phương của hai nước bạn có chung đường biên giới với nước ta.

Đồng thời, phải khẩn trương xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách ưu tiên đặc biệt, phù hợp với điều kiện cụ thể của vùng; cải thiện mạnh môi trường đầu tư và kinh doanh để thu hút, sử dụng có hiệu quả nguồn lực của các thành phần kinh tế, nhất là của khu vực kinh tế tư nhân, cho phát triển những ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế. Tập trung ưu tiên nguồn vốn đầu tư của Nhà nước cho hạ tầng giao thông và những địa bàn xa xôi, đặc biệt khó khăn; coi đây là vấn đề có ý nghĩa trọng yếu đối với việc bảo đảm quốc phòng, an ninh và môi trường sinh thái. Thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực trong đồng bào dân tộc thiểu số; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc; phát triển kinh tế đi đôi với bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội; giảm nghèo và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với bảo đảm quốc phòng, an ninh; bảo vệ vững chắc biên giới của Tổ quốc; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội...

Hình ảnh các đại biểu dự Hội nghị.

- Hai là, về mục tiêu: Có thể xem đây là nội dung hoàn toàn mới. Nếu như Nghị quyết số 37-NQ/TW chỉ đề ra mục tiêu tổng quát đến năm 2010 thì Nghị quyết lần này đã xác định rất rõ mục tiêu tổng quát và một số chỉ tiêu cụ thể đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, thể hiện rõ khát vọng, ý chí và quyết tâm rất cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, nhất là cấp uỷ, chính quyền và đồng bào các dân tộc trong vùng: Phấn đấu đến năm 2030, "vùng trung du và miền núi Bắc Bộ là vùng phát triển xanh, bền vững và toàn diện, trên cơ sở tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng liên kết nội vùng và với vùng đồng bằng Sông Hồng, Thủ đô Hà Nội; phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo và năng lượng; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hữu cơ, đặc sản; kinh tế cửa khẩu, du lịch; bảo vệ, khôi phục rừng, nhất là rừng đầu nguồn; đẩy mạnh trồng rừng, phát triển kinh tế lâm nghiệp bền vững; khai thác và sử dụng có hiệu quả tài nguyên, khoáng sản; bảo vệ môi trường, an ninh sinh thái và an ninh nguồn nước. Một số tỉnh nằm trong nhóm các tỉnh phát triển khá của cả nước; bản sắc văn hoá các dân tộc được bảo tồn và phát huy; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao; quốc phòng, an ninh được bảo đảm vững chắc; tổ chức đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khối đại đoàn kết các dân tộc được tăng cường"; và đến năm 2045 "vùng trung du và miền núi Bắc Bộ là vùng phát triển xanh, bền vững và toàn diện; hình mẫu phát triển xanh của cả nước, trong đó có khoảng 50% số tỉnh nằm trong nhóm các tỉnh phát triển khá trong cả nước...".

- Ba là, về nhiệm vụ và giải pháp: Nghị quyết lần này đề ra đầy đủ, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, đáp ứng yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, bao gồm các nhóm nhiệm vụ, giải pháp về tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng; về phát triển nhanh và bền vững kinh tế vùng; về phát triển văn hoá, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; về bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh; về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị phù hợp với Nghị quyết Đại hội XIII c??

Thẻ bài viết:
  • Tags
Chia sẻ:

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết cùng loại

    Lãnh đạo Trung ương Hội thăm Chủ tịch Danh dự Nguyễn Thị Bình

    Lãnh đạo Trung ương Hội thăm Chủ tịch Danh dự Nguyễn Thị Bình

    Đại tướng Phan Văn Giang tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội về dự án Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt

    Đại tướng Phan Văn Giang tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội về dự án Luật Phòng, chống phổ biến ...

    65 NĂM – TỪ THẢM HỌA ĐẾN HÀNH TRÌNH CHUNG TAY XOA DỊU NỖI ĐAU DA CAM

    65 NĂM – TỪ THẢM HỌA ĐẾN HÀNH TRÌNH CHUNG TAY XOA DỊU NỖI ĐAU DA CAM

    Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hải Phòng  gặp mặt nhân dịp 65 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

    Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hải Phòng gặp mặt nhân dịp 65 năm thảm họa da cam ...

    Tin khác

    Hội xã Hiệp Đức: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2026

    Hội xã Hiệp Đức: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2026

    11/08/2026Địa phương
    Đồng Nai: Nhiều hoạt động chung tay xoa dịu nỗi đau da cam dịp 10/8

    Đồng Nai: Nhiều hoạt động chung tay xoa dịu nỗi đau da cam dịp 10/8

    11/08/2026Địa phương
    Cà Mau chăm lo thiết thực cho nạn nhân chất độc da cam

    Cà Mau chăm lo thiết thực cho nạn nhân chất độc da cam

    11/08/2026Địa phương
    Sáng 10/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cà Mau tổ chức gặp mặt nhân dịp 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (1961 - 2026). Đây là dịp nhìn lại những hậu quả nặng nề của chất độc hóa học do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến ...
    Lãnh đạo Trung ương Hội thăm Chủ tịch Danh dự Nguyễn Thị Bình

    Lãnh đạo Trung ương Hội thăm Chủ tịch Danh dự Nguyễn Thị Bình

    11/08/2026Trong nước
    Việt Yên: Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

    Việt Yên: Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

    11/08/2026Địa phương
    Hưởng ứng Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2026, tưởng niệm 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (1961 – 2026), sáng 10/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Việt Yên, tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình tưởng niệm, ...
    Nghệ An: Tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Thảm hoạ da cam ở Việt Nam và  20 năm thành lập Tỉnh hội

    Nghệ An: Tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Thảm hoạ da cam ở Việt Nam và 20 năm thành lập Tỉnh hội

    10/08/2026Địa phương
    Sáng 10/8/2026, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (1961 - 2026) và 20 năm Ngày thành lập Hội (26/9/2006 - 26/9/2026).  
    Lạng Sơn: Gặp mặt nạn nhân chất độc da cam tiêu biểu nhân dịp 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam

    Lạng Sơn: Gặp mặt nạn nhân chất độc da cam tiêu biểu nhân dịp 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam

    10/08/2026Địa phương
    Đồng Tháp: Lan tỏa nghĩa tình dịp 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam

    Đồng Tháp: Lan tỏa nghĩa tình dịp 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam

    11/08/2026Địa phương
    Tỉnh hội Đồng Tháp: Lan tỏa phong trào thi đua, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

    Tỉnh hội Đồng Tháp: Lan tỏa phong trào thi đua, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

    10/08/2026Địa phương
    Sáng 6/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội Điển hình tiên tiến giai đoạn 2026-2031 và Họp mặt nhân dịp 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (1961 - 2026), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đồng Tháp tổ chức đã để lại nhiều cảm ...
    Gia Lai: Tri ân những tấm lòng nhân hậu, lan tỏa nghĩa tình vì nạn nhân chất độc da cam

    Gia Lai: Tri ân những tấm lòng nhân hậu, lan tỏa nghĩa tình vì nạn nhân chất độc da cam

    10/08/2026Địa phương
    Xã Bằng Luân: Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

    Xã Bằng Luân: Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

    10/08/2026Địa phương
    Ngày 07/8, tại Hội trường Ủy ban MTTQ xã Bằng Luân, tỉnh Phú Thọ, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Bằng Luân, long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (1961 - 2026). 
    Đồng Nai: Lan tỏa nghĩa tình, chăm lo nạn nhân chất độc da cam

    Đồng Nai: Lan tỏa nghĩa tình, chăm lo nạn nhân chất độc da cam

    10/08/2026Địa phương

    Đọc nhiều

    Chuyện về hai bà mẹ hy sinh con mình để cứu cán bộ, nhân dân trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc

    Chuyện về hai bà mẹ hy sinh con mình để cứu cán bộ, nhân dân trong cuộc kháng chiến giải phóng ...

    Thủ tướng yêu cầu ưu tiên nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông

    Thủ tướng yêu cầu ưu tiên nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông

    Hướng dẫn tích hợp thông tin người phụ thuộc vào app VNeID

    Hướng dẫn tích hợp thông tin người phụ thuộc vào app VNeID

    Cảnh báo kem bôi da 'trị bách bệnh' không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội

    Cảnh báo kem bôi da 'trị bách bệnh' không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội

    Tin nổi bật

    • Video
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    Lãnh đạo Trung ương Hội thăm Chủ tịch Danh dự Nguyễn Thị Bình

    Lãnh đạo Trung ương Hội thăm Chủ tịch Danh dự Nguyễn Thị Bình

    Lạng Sơn: Gặp mặt nạn nhân chất độc da cam tiêu biểu nhân dịp 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam

    Lạng Sơn: Gặp mặt nạn nhân chất độc da cam tiêu biểu nhân dịp 65 năm Thảm ...

    65 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961 / 10-8-2026): Lan tỏa nghĩa tình, xoa dịu nỗi đau da cam

    65 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961 / 10-8-2026): Lan tỏa nghĩa ...

    Quảng Trị gặp mặt nạn nhân tiêu biểu và kỷ niệm 65 năm Thảm hoạ da cam Việt Nam

    Quảng Trị gặp mặt nạn nhân tiêu biểu và kỷ niệm 65 năm Thảm hoạ da cam Việt Nam

    Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hải Phòng  gặp mặt nhân dịp 65 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

    Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hải Phòng gặp mặt nhân dịp 65 ...

    Tỉnh Hội Bắc Ninh tổ chức Chương trình Gặp mặt nhân dịp 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (1961 – 2026) và Lễ tôn vinh điển hình tiên tiến “Vì nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2025-2026

    Tỉnh Hội Bắc Ninh tổ chức Chương trình Gặp mặt nhân dịp 65 năm Thảm họa da ...

    Hội tỉnh Vĩnh Long họp mặt, tặng quà nhân dịp 65 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

    Hội tỉnh Vĩnh Long họp mặt, tặng quà nhân dịp 65 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

    Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ với HOAVAVA và Quỹ BOM Foundation (Hàn Quốc)

    Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ với ...

    Tỉnh hội Hưng Yên trọng thể Kỷ niệm 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam

    Tỉnh hội Hưng Yên trọng thể Kỷ niệm 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam

    Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hành trình hy vọng” nhân kỷ niệm 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam

    Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Chương trình giao lưu nghệ ...

    Tỉnh hội Lâm Đồng: Tổ chức Sơ kết 6 tháng đầu năm 2026

    Tỉnh hội Lâm Đồng: Tổ chức Sơ kết 6 tháng đầu năm 2026

    Hội xã Đất Mới sau kiện toàn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 

    Hội xã Đất Mới sau kiện toàn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 

    logo

    TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ DA CAM VIỆT NAM

    Cơ quan chủ quản: Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

    Q. Tổng biên tập: Đại tá, Nhà báo Nguyễn Mạnh Dũng

    Phó Tổng biên tập: Nhà báo Bằng Giang

    Thư ký tòa soạn: Đại tá, Nhà báo Chu Đình Út

    GPXB: Số: 53/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 01/02/2019

    Tòa soạn: Số 35, đường Hồ Mễ Trì, phường Đại Mỗ, TP Hà Nội

    Hotline: 0246.265.2654

    Email: tapchidacam@gmail.com

    denhattruyende nhat truyen
    • Thời sự - chính trị
    • Trong nước
    • Quốc tế
    • Chính sách - Pháp luật
    • Phổ biến pháp luật
    • Góc nhìn chính sách
    • Thư bạn đọc
    • Nhân đạo
    • ĐC cần giúp đỡ
    • Từ thiện - nhân đạo
    • Tấm lòng vàng
    • Thế giới với nạn nhân
    • Đấu tranh vì nạn nhân
    • Thế giới với nạn nhân
    • Xây dựng hội
    • Trung ương
    • Địa phương
    • Gương điển hình
    • Cán bộ gương mẫu
    • Vượt lên chính mình
    • Văn hóa - Xã hội
    • Xã hội
    • Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao
    • TT Khoa học
    • Chiến tranh hóa học ở Việt Nam
    • Nghiên cứu chất độc da cam
    d

    Copyright by dientudacam.vn

    8xbet
    8xbet
    8xbet
    8xbet
    8xbet
    8xbet
    TaphoaMMO
    W88W88W88Tf88Kèo nhà cáiW88Goal123Vn88Kèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiKèo nhà cáiTỷ lệ kèoTỷ lệ kèoTỷ lệ kèoTỷ lệ kèoTỷ lệ kèoKèo nhà cáiTỷ lệ kèoSoi kèo bóng đáSoi kèo bóng đáSoi kèo bóng đáSoi kèo bóng đáSoi kèo bóng đáCá cược bóng đáTrực tiếp bóng đáBongdaluTỷ lệ kèo Cúp C2Tỷ lệ kèo Cúp C1Tỷ lệ kèo Ngoại Hạng AnhLive ScoreTỷ lệ bóng đá World CupTỷ lệ kèo Cúp C3Tỷ lệ kèo Ligue 1Tỷ lệ kèo BundesligaTỷ lệ kèo Serie ATỷ lệ kèo La LigaKèo bóng đá BrazilKèo bóng đá MexicoTỷ lệ kèo bóng đá Hà LanTỷ lệ kèo bóng đá Việt NamKèo bóng đá ÚcKèo bóng đá Hàn QuốcKèo bóng đá MỹKèo bóng đá Nhật BảnKèo bóng đá Asian CúpKèo nhà cái 95Kèo nhà cái 95NowgoalGame bài đổi thưởngGame bài đổi thưởngSunwinSunwinSunwinSunwinSunwinSunwinSunwinSunwinSunwinSunwinSunwinSunwinSunwinSunwinSunwinSunwinSunwinSunwinSunwinSunwinTải SunwinTải SunwinTải SunwinTải SunwinTài xỉu SunwinTài xỉu SunwinTài xỉu SunwinSunwin GuruSunwin 957Go88Go88Go88Go88Go88Go88Go88Go88Go88Go88Go88Tải Go88Tài xỉu Go88Go88Tải Go88Go88Tài xỉu Go88Tải Go88Tải Go88Tải Go88Tài xỉu Go88Go88Go88Go88Tải Go88Go88Go88Go88Go88Go88Go88Tải Go88Go88Go88Go88Tài xỉu Go88Go88Go88Go88Go88Go88 BabyGo88Go88 TrHitclubHitclubHitclubHitclubHitclubHitclubHitclubHitclubHitclubHitclubTải HitclubTải HitclubTải HitclubHitclub CabHitclub 957iWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWiniWinTải iWinTải iWinTải iWinTải iWiniWin PageiWin 957Rikvip 957B52clubB52clubB52clubB52clubB52clubB52clubB52clubB52clubB52clubB52clubB52clubB52clubB52clubB52clubB52clubB52clubB52clubB52clubB52clubB52clubB52clubB52clubTải B52clubTải B52clubTải B52clubTải B52clubB52 YouB52club 957789club789club789club789club789club789club789club789club789club789club tài xỉu789club789club789club789club tài xỉu789club tài xỉu789club tài xỉu789club789clubTải 789club789club789club789club789club789club789club789clubTài xỉu 789clubTài xỉu 789club789clubTải 789clubTải 789club789club CEO789club789club 957ManclubManclubManclub 957Bomwin 957Net88Net88GMNC VIPPhotoshop Onlineiwinmanclubbomwintipclubkclubsunwinhitclubb52go88789clubrikviphttps://danhbai365.com/rikbetkeo nha caibomwinrikbetee88keo nha cai7mcn vototy le keo nha caitỷ lệ kèo nhà cáikèo nhà cáikèo bóng đá hôm naybancadoithuong.tvmanclubb52clubGO88
    Đăng nhập
    Đăng nhập google
    Đăng nhập facebook
    Hoặc tài khoản
    Quên mật khẩu ? Đăng ký ngay

    Thông tin người gửi

    Để gửi bình luận bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin liên hệ