• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Tặng quà nạn nhân chất độc da cam các tỉnh Hải Dương và Thái Bình

Ngày 29/5, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam chủ trì, phối hợp với Quỹ Lá Xanh - Chùa Đống Cao (Thái Bình), Công ty Quản lý và phát triển bất động sản Thái Nam và Hội NNCĐDC/dioxin các tỉnh Hải Dương, Thái Bình tổ chức trao 200 phần quà (tổng trị giá 140 triệu đồng) tặng các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai tỉnh. Dịp này, ông bà Lê Hoàng Phương- Lại Thị Thu (ở TP Thái Bình) tặng NNCDDC tỉnh Thái Bình cũng tặng quà NNCĐDC, trị giá 14 triệu đồng.

Tham dự và trao quà tặng các nạn nhân có đại diện lãnh đạo Cơ quan Trung ương Hội, đại diện nhà hảo tâm, cấp ủy, chính quyền, hội NNCĐDC/dioxin địa phương… Tại tỉnh Hải Dương, đoàn đã trao 100 suất quà tặng nạn nhân chất độc da cam thuộc các huyện Bình Giang, Thanh Miện và Gia Lộc (mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng, bao gồm tiền mặt và hiện vật); tại tỉnh Thái Bình, đoàn trao 100 suất quà (trị giá 700.000/suất đồng) tặng nạn nhân chất độc da cam thuộc hai huyện Thái Thụy và Kiến Xương. Trong số các nạn nhân chất độc da cam được nhận quà, nhiều em là cháu, chắt của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Đây là hoạt động thiết thực, nghĩa tình của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Tặng quà tại Hải Dương

 

Tặng quà tại Thái Bình

 

Tại buổi trao quà, đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm bày tỏ lòng tri ân đối với công lao, đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước, trong đó có các cựu chiến binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng chia sẻ, cảm thông sâu sắc đối với các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam phải chịu nhiều thiệt thòi, đau khổ, bệnh tật do hậu quả nặng nề, lâu dài của chất độc hóa học mà Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Hạnh trao bằng tri ân cho các nhà tài trợ
Ông Vũ Xuân Thu trao bằng tri ân cho nhà tài trợ

 

Phát biểu tại buổi trao quà, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, hội NNCĐDC/dioxin các địa phương thuộc hai tỉnh Hải Dương, Thái Bình cảm ơn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, giúp đỡ thiết thực NNCĐDC, đồng thời mong rằng thời gian tới, các tập thể, cá nhân, các mạnh thường quân…sẽ tiếp tục đồng hành chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và gia đình vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Nhân dịp này, Hội NNCĐDC/dioxin các tỉnh Hải Dương, Thái Bình trao Bằng tri ân “Tấm lòng vàng” tặng Quỹ Lá Xanh, Công ty Quản lý và phát triển bất động sản Thái Nam và gia đình ông, bà Phương-Thu đã ủng hộ, tặng quà NNCĐDC.

Tin, ảnh: MINH ANH

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác