• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Thanh Hóa: Hội NNCĐDC Phường Trường Thi, nhìn lại một nhiệm kỳ

Trường Thi l à một trong những p hường Trung tâm của thành phố Thanh Hóa , tỉnh Thanh Hóa; Nhiệm kỳ 2018 – 2023, BCH đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND, MTTQ, phường phối hợp với các đoàn thể và Ban cán sự các khu phố, phổ biến, tuyên truyền, vận động Hội viên thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chế độ đãi ngộ đối với nạn nhân chất độc da cam.

 

 

Tân chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin phường Trường Thi quán triệt nhiệm vụ mới sau Đại hội

Điểm nhấn của Hội là tuyên truyền Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam; Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư về việc “Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng”.

Nhiệm kỳ qua, Hội đã tập trung phát động phong trào nạn nhân chất độc da cam vượt qua nỗi đau, tích cực rèn luyện sức khỏe hòa nhập cộng đồng, giúp nhau làm kinh tế giỏi, gắn với thực hiện tốt các phong trào: “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Ngày càng nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần tự lực, tự cường, phân đấu vươn lên ổn định cuộc sống gia đình, góp phần xây dựng thành phố ngày càng văn minh, giàu đẹp; chấp hành tốt đường lối chủ chương  của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương.

Các Chi hội kịp thời thăm hỏi, động viên Hội viên mỗi khi “Tối lửa, tắt đèn”; động viên nhau an tâm tin tưởng và chấp hành nghiêm túc chủ trương của Đảng, Pháp luật Nhà nước, Điều lệ Hội, chấp hành tốt các quy định của địa phương nơi gia đình cư trú. Vận động hội viên tham gia sinh hoạt Hội, tự nguyện đóng góp xây dựng quỹ Chi hội, lấy nguồn vốn giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh và mỗi khi gia đình gặp khó khăn đột xuất. Các hội viên tham gia tích cực các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp.

Hằng năm, vào ngày 10/8, ngày “Thảm họa da cam ở Việt Nam”, Hội đều có Băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, phát thanh trên hệ thống loa của phường đến tận mỗi người dân và các hội viên; tổ chức gặp mặt toàn thể Hội viên và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiệm kỳ, thực hiện chủ trương của thành phố sáp nhập các phố, từ 19 phố xuống còn 9 phố trong phường, BCH đã kịp thời sắp xếp lại các Chi hội liên phố cho phù hợp với số lượng Hội viên. Hiện còn 6 Chi hội với tổng số 59 hội viên; quy định Ban Chấp hành họp 3 tháng 1 lần, họp mở rộng 6 tháng 1 lần. Các Chi hội họp 6 tháng 1 lần, chủ yếu vào ngày “Thảm họa Da cam ở Việt Nam 10/8” và Tết Nguyên đán hàng năm.

Mặc dù có nhiều khó khăn trong đại dịch Covid-19, Hội phường vẫn vận động được gần 175 triệu đồng để giúp đỡ nạn nhân trong phường; tặng quà cho 386 lượt với số tiền là 140.900.000đ.

Đại biểu tham dự Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin phường Trường Thi, nhiệm kỳ 2023-2028 

Trong Đại hội lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội phường Trường Thi đã thẳng thắn phân tích những hạn chế, đánh giá nguyên nhân do khả năng làm tham mưu cho cấp ủy và chính quyền ở một số Chi hội còn hạn chế; một số Chi hội trưởng do tuổi cao, sức khỏe yếu lại bệnh tật, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cũng ảnh hưởng tới hoạt động chung của Hội.

Đại hội lần thứ IV, Hội NNCĐDC/dioxin phường Trường Thi, nhiệm kỳ 2023-2028 thống nhất phương hướng chung là: Chăm lo xây dựng Hội vững mạnh, làm tốt công tác vận động tạo nguồn lực, đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình; góp phần nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam; Quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các văn bản hướng dẫn mới của Trung ương, các bộ, ngành liên quan đến Hội viên và tổ chức Hội. Thực hiện có hiệu quả phương châm “Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm - Vì nạn nhân” và “Không để ai bị lãng quên - Không ai bị bỏ lại phía sau”. Đại hội lần thứ IV, Hội NNCĐDC/dioxin phường Trường Thi, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp để lại những dấu ấn sâu sắc./.

 Quốc Khánh, Tường Lâm

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác