Nhân kỷ niệm 61 năm Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961 – 10/8/2022), Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hải Dương gồm các ông: Vũ Xuân Thu, Ủy viên BCH Trung ương Hội Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh cùng các ông Phó Chủ tịch: Vũ Ngọc Ơn và ông Đinh Văn Cảnh đã đến thăm và làm việc với Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Chí Linh, trao tặng xe lăn của Trung ương Hội cho ông: Phạm Xuân Mưu, là nạn nhân chất độc da cam 61% bị thoái hóa, tổn thương xương sống không vận động được tại khu dân cư Kỳ Đặc, phường Văn An và tặng quà cho cháu Nguyễn Thị Xuyên, sinh năm 1974 là nạn nhân gián tiếp, không thể vận động, tự sinh hoạt được tại khu dân cư Hữu Lộc, phường Văn An. Cùng dự buổi trao tặng xe lăn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường Văn An cùng lãnh đạo khu dân cư và các ông bà trong Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường.

Thành hội Chí Linh tặng xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam
Thành hội Chí Linh tặng xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam

Tại nơi trao tặng quà, lãnh đạo Tỉnh hội, Thành hội và lãnh đạo địa phương đã thăm hỏi, động viên các nạn nhân hãy cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật để ổn định cuộc sống; đồng chí Chủ tịch đề nghị Thành hội Chí Linh và Hội phường Văn An hãy làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc và giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Cùng ngày Thường trực Tỉnh hội đã đi thăm, khảo sát mô hình phát triển kinh tế, vượt khó làm giàu của nạn nhân chất độc da cam thế hệ gián tiếp Phạm Văn Dũng, khu dân cư Kỳ Đặc phường Văn An. Từ khó khăn do ảnh hưởng của di chứng chất độc da cam, anh Dũng đã vươn lên làm giàu chính đáng bằng nội lực của mình, mô hình (vườn - ao - chuồng) đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, mỗi năm thu nhập trên 300 triệu đồng. Đồng chí Chủ tịch Tỉnh hội động viên và biểu dương tinh thần vượt khó vươn lên của anh Dũng và coi đây là một điển hình tiên tiến cần được nêu gương và học tập nhân ra diện rộng.

Nhân dịp này, đoàn công tác Tỉnh hội, Thành hội và lãnh đạo phường đã dự buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 61 năm Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Văn An.

Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Thành hội Chí Linh