• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Thành hội Đà Nẵng: Làm và học theo lời Bác trong công tác nhân đạo, từ thiện

 

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024). Trong những ngày này toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng quyết tâm thực hiện thắng lợi cuộc vận động tiếp tục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy cao độ truyền thống cách mạng kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ Hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra; đồng thời gắn với nhiệm vụ chuyên môn là hành động vì nạn nhân chất độc da cam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh khi làm bất kỳ việc gì, đều nghĩ đến dân, vì nhân dân, nhất là người già, trẻ em, người yếu thế trong xã hội. Người đã phát động và gương mẫu thực hiện phong trào “Hũ gạo tiết kiệm” để dành mỗi bữa ăn một nắm gạo nhỏ giúp đỡ người nghèo. Người còn khuyên cán bộ, đảng viên và nhân dân, thấy “việc thiện thì dù nhỏ mấy cũng làm”. Thực hiện và làm theo gương Bác, trong thời gian qua cán bộ, đảng viên và nhân viên của Thành hội Đà Nẵng không ngừng học tập và làm theo lời Bác là những việc làm thiện nguyện, có ích cho xã hội, đặc biệt là công tác chăm sóc, giúp đỡ cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm.

Trong suốt 19 năm qua, từ khi thành lập đến nay; toàn thể cán bộ, hội viên của Hội luôn dành những thời gian, công việc quý báu của mình để thực hiện những việc làm hữu ích và thiết thực nhất, đó là công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho những số phận kém may mắn, giúp họ vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.

Tất cả với mong muốn giảm bớt gánh nặng khuyết tật, gánh nặng da cam cho nhiều gia đình nạn nhân chất độc da cam. Với tấm lòng tương thân, tương ái vì cộng đồng, không quản ngại những việc khó khăn, không màng đến lợi ích bản thân, những người làm công tác Hội luôn tích cực vận động những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước để có nguồn kinh phí hỗ trợ, nuôi dưỡng, chăm sóc cho nạn nhân chất độc da cam. Với nhiều cách làm hay, thiết thực, hiệu quả của Hội trong thời gian qua, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8 và các ngày lễ tết khác vận động tặng quà, khám chữa bệnh, trợ dưỡng thường xuyên, tặng xe lăn, xe đạp, cấp học bổng, hỗ trợ đột xuất cho đến hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình thương, hỗ trợ vốn buôn bán nhỏ, chăn nuôi đã góp phần cải thiện đời sống của nạn nhân và gia đình họ ngày càng phát triển và bền vững.

Để những giá trị nhân văn theo tư tưởng Hồ Chí Minh tiếp tục lan tỏa, góp phần tạo nguồn hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng yếu thế; trong thời gian đến Hội tiếp tục triển khai rộng rãi, tất cả hướng đến mục tiêu cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nạn nhân chất độc da cam. Không những vậy, các phong trào, hoạt động nhân đạo của Hội còn được triển khai thông qua nhiều phong trào hoạt động xã hội - từ thiện; qua đó các giá trị nhân đạo ngày càng được lan tỏa, đã và đang trở thành nét đẹp không thể thiếu trong đời sống cộng đồng.

Bác Hồ - Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức của Người là một tấm gương sáng, mỗi khi soi vào đó, chúng ta thấy mình cần phải làm gì? Hành động của chúng ta là phải cao đẹp. Nhiều năm qua, Thành hội Đà Nẵng luôn thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trên thực tế đã góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc nạn nhân chất độc da cam đồng thời góp phần xây dựng an sinh xã hội tại địa phương./.

Một số hình ảnh hoạt động của Hội