• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Thành hội Đà Nẵng: Sơ kết công tác qúy I và triển khai nhiệm vụ qúy II/2023

Ngày 13/4/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội quý I/2023 và triển khai nhiệm vụ Quý II/2023.

Trong quý I, Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng đã vận động từ các nguồn lực kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ NNCĐDC, người khuyết tật có thêm điều kiện khắc phục khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Thành hội và các Hội quận, huyện đã tổ chức 40 đợt tặng gần 5.000 suất quà Tết, trao 16 suất tiền trợ dưỡng thường xuyên, học bổng, địa chỉ nhân đạo, hỗ trợ đột xuất khó khăn... cho các gia đình NNCĐDC với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng. Ngoài ra, các đơn vị, tổ chức cũng như nhà hảo tâm thường xuyên đến thăm giao lưu, tặng quà và hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em NNCĐDC tại Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng. Tổ chức xông hơi, giải độc và phục hồi chức năng được 2 đợt có 15 người tham gia xông hơi. Thành hội đã chỉ đạo các quận, huyện và Chi hội xã, phường tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028, đến nay có 7/57 Chi hội xã, phường đã tổ chức Đại hội hoặc Hội nghị, theo kế hoạch từ nay đến ngày 10/5 các Chi hội sẽ Đại hội xong.

Ông Tô Năm, Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng tặng quà cho NNCĐDC dịp

Quý II/2023, Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng tập trung chỉ đạo các quận, huyện Hội tổ chức Đại hội vào tháng 6/2023, tiến tới Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng vào đầu tháng 9/2023; Thành hội chọn Quận hội Thanh Khê là đơn vị tổ chức Đại hội điểm vào ngày 25-26/5/2023; sau Đại hội Thanh Khê sẽ họp rút kinh nghiệm và tiếp tục chỉ đạo 6 quận, huyện Hội còn lại. Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng sẽ tham mưu lãnh đạo thành phố xin chủ chương và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức phát động Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam và chương trình nghệ thuật giao lưu “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2023 nằm trong chương trình hoạt động hướng tới kỷ niệm 62 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2023); Thành hội Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ giúp đỡ NNCĐDC; Phối hợp và mở rộng hợp tác các tổ chức nước ngoài để tìm kiếm các dự án nhỏ hỗ trợ NNCĐDC. Duy trì đảm bảo việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giúp đỡ, tạo nghề, phục hồi chức năng cho 110 NNCĐDC tại Trung tâm cũng như thường xuyên quan tâm hỗ trợ tặng quà, trợ dưỡng thường xuyên, xây dựng mới và sửa chữa nhà, học bổng, hỗ trợ đột xuất khó khăn; xe đạp, xe lăn, xe lắc... cho 5.000 nạn nhân chất độc da cam tại cộng đồng.

Trà Thanh Lành- PCT Thành hội Đà Nẵng

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác