• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Thực hiện chu đáo công tác bảo đảm cho Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Sáng 9-4, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị báo cáo kết quả công tác bảo đảm cho Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Thượng tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.  

Cùng dự hội nghị có Thiếu tướng Hà Như Lợi, Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần và các đại biểu đại diện lãnh đạo, chỉ huy một số cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng.

Thực hiện chu đáo công tác bảo đảm cho Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Thượng tướng Vũ Hải Sản phát biểu tại hội nghị báo cáo kết quả công tác bảo đảm cho Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. 
Thực hiện chu đáo công tác bảo đảm cho Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
 Thượng tướng Vũ Hải Sản chủ trì hội nghị công tác bảo đảm cho kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Báo cáo tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Tổng cục Hậu cần cho biết: Căn cứ Chỉ thị, Đề án, Kế hoạch của Bộ Quốc phòng về tổ chức diễu binh, diễu hành trong lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đến nay Tổng cục Hậu cần đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác bảo đảm hậu cần cho diễu binh, diễu hành trong lễ kỷ niệm chu đáo, tỉ mỉ từng khâu, từng bước sát, đúng theo kế hoạch của Bộ.

Theo đó, giai đoạn 1, huấn luyện tại đơn vị, thời gian từ 19-2 đến 17-3-2024, Tổng cục Hậu cần đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức bảo đảm hậu cần theo kế hoạch. Trong đó tập trung vào khám sức khỏe, kiện toàn các tổ chức bảo đảm hậu cần. Các đơn vị triển khai thực hiện tốt bảo đảm công tác hậu cần. Giai đoạn 2, hợp luyện khu vực, thời gian từ 18-3 đến 23-4-2024, quân số bảo đảm 3.336 cán bộ, chiến sĩ; ăn tại 8 vị trí. Cùng với đó, công tác bảo đảm quân nhu; quân trang; quân y; vận tải, xăng dầu, doanh trại... cũng đã được các cơ quan chức năng quan tâm thực hiện chu đáo.

Thực hiện chu đáo công tác bảo đảm cho Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
 Các đại biểu dự hội nghị báo cáo kết quả công tác bảo đảm cho Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Kết luận hội nghị, Thượng tướng Vũ Hải Sản đã biểu dương Tổng cục Hậu cần và các cơ quan chức năng của Bộ đã phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị theo từng giai đoạn chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Thượng tướng Vũ Hải Sản yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung những nội dung cho phù hợp với thực tế để Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra long trọng, xứng tầm vóc với ý nghĩa lịch sử và thời đại.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khẩn trương hoàn chỉnh nội dung báo cáo các cấp để triển khai thực hiện đúng thời gian quy định. Cụ thể, Tổng cục Hậu cần tiếp tục tổ chức hiệp đồng về hậu cần trước khi cơ động lực lượng, phương tiện; chỉ đạo, tổ chức giao nhận cơ sở vật chất hậu cần cho các đơn vị tại tỉnh Điện Biên. Chỉ đạo các đơn vị bảo đảm hậu cần theo đúng kế hoạch; trong đó chú trọng xây dựng kế hoạch hậu cần cho cơ động lực lượng, phương tiện từ các vị trí tập luyện đến Điện Biên và ngược lại bảo đảm an toàn (lưu ý công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng bữa ăn). Theo dõi, cấp phát bảo đảm đủ trang bị về hậu cần cho các lực lượng theo Chỉ thị của Bộ Quốc phòng, chú ý bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng yêu cầu các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, làm tốt các khâu, các bước để rút kinh nghiệm cho các hoạt động kỷ niệm lớn của đất nước, quân đội trong thời gian tới; đảm bảo tốt ăn, mặc, ở cho bộ đội theo hướng ưu tiên cao nhất cho các lực lượng làm nhiệm vụ trực tiếp; đảm bảo chi đúng, chi đủ theo dự toán bảo đảm không bị thiếu và tránh để thừa gây lãng phí; phấn đấu đảm bảo tốt nhất về mọi mặt để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung đạt kết quả cao nhất.

Nguồn: Báo QĐND

 

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác

    Chủ tịch Hồ Chí Minh với những ngày sinh nhật

    Chủ tịch Hồ Chí Minh với những ngày sinh nhật

    Nhìn lại tất cả các mốc kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1946 đến năm 1969, chúng ta nhận thấy: Người luôn đón sinh nhật bằng sự cần mẫn làm việc. Người cũng luôn tránh mọi sự chúc tụng bằng cách ...