• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Tiếp nhận 6,2 tỷ đồng trợ giúp nạn nhân chất độc da cam trong 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 9/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024.    

                                                               

Theo ông Mai Văn Nhỏ, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, 6 tháng qua đã có trên 6,2 tỷ đồng (tiền và hiện vật) được đóng góp thông qua Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp để trợ giúp nạn nhân chất độc da cam. Qua đó, nhiều chương trình an sinh dành cho nạn nhân chất độc da cam đã được thực hiện, như: trợ cấp hằng tháng, hỗ trợ vốn vay, tặng học bổng… Đồng thời, nạn nhân chất độc da cam được đảm bảo thụ hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách của Nhà nước.

 

Ông Mai Văn Nhỏ, Chủ tịch Tỉnh hội phát biểu tại hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024. Ảnh: Sông Thao

Những tháng còn lại của năm 2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp trong tỉnh sẽ tập trung kiện toàn nhân sự, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp hội; vận động nguồn lực xã hội; hỗ trợ nạn nhân một cách thiết thực…

Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã phát động Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam (từ ngày 01 đến ngày 31-8). Nội dung trọng tâm của hoạt động này gắn với tuyên truyền để người dân hiểu về sự nguy hại của chất độc da cam, sự ảnh hưởng của chất hóa học này đến sức khỏe, thể trạng người Việt Nam. Đồng thời, kêu gọi cộng đồng chung tay trợ giúp cho trên 9 ngàn nạn nhân chất độc da cam còn sống tại tỉnh. Mỗi cá nhân, tập thể ủng hộ trợ giúp nạn nhân chất độc da cam xin gửi về: Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đồng Nai, số 186, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, SĐT 02513.949.497 hoặc chuyển vào tài khoản của Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đồng Nai số 0121000649333 tại Ngân hàng Ngoại thương Đồng Nai.

Trong chương trình, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Hội Cựu chiến binh tỉnh, giai đoạn 2024-2029./.

Nguồn: Báo Điện tử Đồng Nai

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác