Trung tuần tháng 6, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Long An phối hợp Huyện hội Cần Giuộc tập huấn Nghị định 131/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính Phủ “qui định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng” cho 30 cán bộ thuộc các huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Đức Hòa, Đức Huệ, Bến Lức, Tân Trụ và Châu Thành.

Nghị định 131/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính Phủ được triển khai và có hiệu lực thi hành từ ngày 15/02/2022.

Tin tổng hợp hoạt động của Hội  tỉnh hội Long An

Lớp tập huấn Nghị định 131/2021/NĐ-CP tại huyện Cần Giuộc

Đợt tập huấn này do ông Đặng Ngọc Tảo, Phó giám đốc Sở Lao động-TBXH tỉnh Long An đề xuất, được lãnh đạo Sở ủng hộ, hỗ trợ triển khai. Đợt tập huấn này đã cập nhật kịp thời chế độ chính sách mới đối với người có công và bổ sung, điều chỉnh thủ tục lập hồ sơ xét hưởng chế độ cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học…giúp đội ngũ cán bộ làm công tác Hội nâng cao nghiệp vụ, chủ động trong hỗ trợ, tư vấn nạn nhân thụ hưởng đúng chính sách chế độ hiện hành.

* Sáu tháng đầu năm 2022 Huyện hội Châu Thành vận động cộng đồng ủng hộ 335 phần quà dành tặng cho nạn nhân, người nghi phơi nhiễm, người khuyết tật trị giá 140 triệu đồng; Huyện hội sửa chữa 1 căn nhà tình thương cho nạnh nhận với số tiền 28 triệu đồng. Thực hiện tốt mô hình chăm sóc nạn nhân hàng tháng 39 người ở các xã An Lục Long, Phước Tân Hưng, Thị trấn Tầm Vu.

Tỉnh hội thăm hỗ trợ 15 trường hợp nạn nhân khó khăn trên địa bàn huyện với số tiền 4 triệu 500 ngàn đồng.

Tin tổng hợp hoạt động của Hội  tỉnh hội Long An

Tặng quà nạn nhân tại huyện Châu Thành

So với năm trước, 6 tháng đầu năm 2022, dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Huyện hội Châu Thành đã huy động nguồn lực đạt hiệu quả cao hơn. Bằng sự nỗ lực không mệt mỏi, Hội huyện Châu Thành, Long An đã thiết thực giúp nạn nhân, người nghi phơi nhiễm, người khuyết tật giảm đi phần nào vất vả trong cuộc sống.

HOÀNG ĐỆ (Huyện hội Châu Thành)