Trong hai ngày 01 và 02/06/2025, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, phối hợp với Hội các huyện: Đầm Dơi, Thới Bình và Hội thành phố Cà Mau cùng nhà tài trợ là Hội Phụ nữ từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh, bà Huỳnh Thị Du, Bác sĩ Phương Ngoan, khánh thành cầu giao thông nông thôn tại kênh Tư Đa, ấp Lung Vinh, xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi và bàn giao 1 căn nhà tình thương cho nạn nhân chất độc da cam Lê Minh Dương, ấp Lê Hoàng Thá, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình và 70 phần quà cho NNCĐDC (trong đó có 20 trẻ em) trên địa bàn thành phố Cà Mau. Tham dự có lãnh đạo Hội đồng quản lý Quỹ, NNCĐDC/dioxin tỉnh; các huyện, thành Hội, UBND xã, thị trấn, chính quyền địa phương ấp khóm và NNCĐDC tham dự.
.png)
Sau hơn 1 tháng thi công cây cầu đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui phấn khởi của bà con địa phương. Từ nay sẽ thuận tiện trong việc lưu thông hàng hóa, đi lại, nhất là các em học sinh đến trường được thuận lợi và an toàn, đồng thời góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
Bàn giao nhà cho gia đình nạn nhân Lê Minh Dương
Căn nhà tình thương được xây dựng cho nạn nhân chất độc da cam Lê Minh Dương, ấp lê Hoàng Thá, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, trị giá 57 triệu đồng, Hội Phụ nữ từ thiện vận động gia đình bác sĩ Phương Ngoan tài trợ giúp cho gia đình nạn nhân chất độc da cam thuận lợi trong sinh hoạt hằng ngày, ổn định cuộc sống.
Nhà tài trợ trao quà cho thiếu nhi tại thành phố Cà Mau
Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), Hội Phụ nữ từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh còn tặng 70 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam, trong đó có 20 em thiếu nhi nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố Cà Mau, mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng. Tổng giá trị trong chuỗi họat động của Hội Phụ nữ từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh là 216 triệu đồng
Ông Đặng Văn Mỹ trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau cho nhà tài trợ
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau tặng Bằng khen cho bà Huỳnh Thị Du, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh; Tỉnh hội tặng Bằng ghi ân Tấm lòng vàng cho gia đình bác sĩ Phương Ngoan. Được biết, Hội Phụ nữ từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều chương trình thiện nguyện giúp đỡ hỗ trợ cho NNCĐDC và những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Văn phòng Tỉnh hội
Bình luận