• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Tỉnh hội Hà Nam: Quán triệt Quyết định 949-QĐ/TU về Quy chế tổ chức và hoạt động của hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở tỉnh

Sáng 28/6, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Hà Nam tổ chức quán triệt Quyết định 949-QĐ/TU ngày 26/02/2024 của Tỉnh ủy Hà Nam về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở tỉnh. Đồng thời, Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024.

 

Dự Hội nghị có: Trung tướng Nguyễn Hữu Chính, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam; ông Nguyễn Anh Chức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Nam; Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Tỉnh hội và 6 huyện, thị xã trong tình.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Chính phát biểu tại Hội nghị
Ông Nguyễn Anh Chức, Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Hà Nam phát biểu trại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe ông Nguyễn Trọng Giao, Chủ tịch Tỉnh hội quán triệt Quyết định 949-QĐ/TU. Quyết định này là sự cụ thể hóa Quyết định số 118-QĐ/TW ngày 22/8/2023 của Ban Bí thư ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương, phù hợp với tình hình tổ chức và hoạt động của các hội quần chúng ở tỉnh Hà Nam. Quy chế ban hành theo Quyết định này gồm 4 chương, 13 điều và 2 phụ lục; Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Hà Nam trở thành 1 trong 14 hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở tỉnh, được Ban Dân vận tỉnh ủy theo dõi và chỉ đạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có chức năng quản lý Nhà nước đối với hội.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp hội trong tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo hoạt động công tác hội phù hợp với tình hình của địa phương, quan tâm chăm lo đến nạn nhân, nhất là trong dịp tết Nguyên đán – 2024. Sáu tháng đầu năm, toàn tỉnh đã vận động được trên 3,2 tỷ đồng, chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC. Bên cạnh đó, Hội còn tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương và Thông tri 29-TT/TU của Tỉnh ủy Hà Nam về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 các cấp và Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam… Trong công tác kiểm tra, giám sát, năm 2024, là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 của Tỉnh hội, do đó, tập trung kiểm tra, giám sát việc triển khai ban hành các quy chế, quy định của Ban Chấp hành các cấp hội sau đại hội.

Trong 6 tháng cuối năm, bên cạnh việc duy trì, phát huy những việc đã làm được, Tỉnh hội phối hợp với VNED lập hồ sơ đề nghị cấp học bổng, nuôi dưỡng con, cháu nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và cấp tiền năm 2024 cho các đối tượng; tổng hợp theo dõi kết quả sử dụng nguồn vốn vay sản xuất, thu hồi vốn các hộ gia đình vay vốn đến hạn nộp; xây dựng kế hoạch cho 12 hộ vay sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh tuyên truyền vận động nguồn lực xây dựng quỹ, tuyên truyền kỷ niệm và tổ chức tặng quà cho NNCĐDC trong tỉnh nhân Kỷ niệm 63 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam và Ngày vì NNCĐDC – 10/8…

Phát biểu chỉ đao tại Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Hữu Chính và ông Nguyễn Anh Chức ghi nhận những kết quả mà Tỉnh hội đã đạt được trong 6 tháng qua. Trong thời gian tới, Hội cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ đấu tranh đòi công lý và vận động nguồn lực chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC trên địa bàn, đồng thời trong hoạt động bám sát các hoạt động chính trị của địa phương, xứng đáng là một trong những tổ chức hội quần chúng được Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao nhiệm vụ.

Nguyễn Đình Trọng

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác