• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Tỉnh hội Lào Cai trao tặng quà Tết Giáp Thìn cho nạn nhân chất độc da cam

Thực hiện kế hoạch chăm lo tết cho nạn nhân chất độc da cam xuân Giáp Thìn, từ ngày 25/01 đến ngày 31/01/2024, Đoàn công tác của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lào Cai do đồng chí Bùi Sỹ Thu, Chủ tịch hội dẫn đầu, phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức đi thăm hỏi, trao tặng quà tết cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

Đoàn công tác của Tỉnh hội đã trao 275 suất quà, mỗi suất quà trị giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng do Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên APatít Việt Nam và một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong tỉnh hỗ trợ.  

Tại các địa phương, lãnh đạo Tỉnh hội đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của nạn nhân, động viên gia đình nạn nhân chất độc da cam nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo tới đời sống của nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn nhất là trong các dịp lễ tết.

Trong chương trình đi thăm tặng quà tết lần này, Đoàn công tác của Tỉnh hội đã phối hợp trao tặng quà tết cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn  huyện Bát Xát 15 suất, huyện Văn Bàn 40 suất, huyện Mường Khương 20 suất, Thành phố Lào Cai 60 suất, huyện Bảo Thắng 70 suất và huyện Bảo Yên 70 suất.

Ông Bùi Sỹ Thu (thứ 4 từ phải qua) cùng Thường trực Tỉnh hội trao quà cho nạn nhân tại huyện Bảo Thắng

 

Ông Bùi Sỹ Thu (thứ 7 từ phải qua) cùng Thường trực Tỉnh hội trao quà cho nạn nhân tại huyện Văn Bàn

Đến nay Tỉnh hội đã vận động được hơn 300 suất quà trị giá gần 120 triệu đồng để trao tặng cho nạn nhân trên địa bàn tỉnh, thiết thực giúp các gia đình nạn nhân chất độc da cam có thêm điều kiện đón một cái Tết sum vầy, thật ấm cúng.

Chương trình chăm lo Tết  Giáp Thìn cho nạn nhân chất độc da cam là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội, thể hiện rõ truyền thống “Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm - Vì nạn nhân chất độc da cam”. Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng  là sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy chính quyền các cấp và cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm giúp cho nạn nhân da cam đón xuân mới thật tươi vui, đầm ấm./.


                                                                             Nguyễn Quốc Chiến

                                                                               Tỉnh hội Lào Cai

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác