• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Tỉnh hội Long An: Tổ chức tập huấn về công tác Hội

Ngày 31/3/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Long An phối hợp với Huyện hội Vĩnh Hưng tổ chức tập huấn một số nội dung về công tác Hội cho 51 cán bộ làm công tác Hội ở các xã, thị trấn của 2 huyện Vĩnh Hưng và Tân Hưng.

Tham dự lớp tập huấn có: bà Lê Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Long An; ông Đặng Ngọc Tảo, Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Long An là báo cáo viên lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên phổ biến, hướng dẫn thực hiện Nghị định 131/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ Quy định chi tiết về việc công nhận và giải quyết chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng và các biện pháp thi hành Pháp lệnh số 02/2020/UBTVQH ngày 09 tháng 12 năm 2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Ưu đãi người có công với cách mạng. Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

Một số hình ảnh về lớp tập huấn

\
Quang cảnh lớp tập huấn
\

\

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn trên, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các xã, thị trấn tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể cùng cấp phối hợp tuyên truyền, vận động đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam”. Đội ngũ cán bộ hội các cấp vừa nêu cao trách nhiệm đối với công tác, vừa phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động hỗ trợ, nuôi dưỡng, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam. Bên cạnh đó, các cấp hội chủ động nắm tình hình đời sống, sức khỏe nạn nhân, nhất là những nạn nhân cao tuổi, bệnh nặng, sức khỏe yếu. Chủ động phối hợp làm công tác vận động xây dựng Quỹ dự phòng của hội để thực hiện công tác chăm sóc, giúp đỡ hỗ trợ tâm lý cho người khuyết tật là nạn nhân chất độc da cam; cũng từ đó góp phần động viên, khích lệ tinh thần hội viên da cam phấn đấu vươn lên, hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống./.

Hữu Trung - MTTQ huyện Vĩnh Hưng

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

  Tin khác

  Trường Sơn một thời con gái

  Trường Sơn một thời con gái

  Ông Trần Hoạt, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin thị trấn Kẻ Sặt, vừa gửi bài thơ ông viết tặng Cựu Thanh niên xung phong, NNCĐDC Trần Thị Thu, xã Bình Minh, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Hoàn cảnh của chị Thu đặc biệt khó khăn, rất cần ...
  Hà Tĩnh: Vùng văn hóa độc đáo đất Nghi Xuân  

  Hà Tĩnh: Vùng văn hóa độc đáo đất Nghi Xuân  

  Nhắc đến Nghi Xuân của Hà Tĩnh, người ta nghĩ ngay đó là quê hương đại thi hào Nguyễn Du nổi tiếng với truyện Kiều một thuở. Miền đất địa linh nhân kiệt nằm trong thế tam hợp châu tuần của núi, sông và biển, tạo nên một vùng quê non nước hữu tình, có nhiều danh thắng và di tích lịch sử văn hóa.