• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Tỉnh hội Nam Định phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho nạn nhân

Phong trào “Học không bao giờ cùng” là phong trào học tập của toàn xã hội dành cho người lớn, do Hội Khuyến học Việt Nam phát động trong phạm vi toàn quốc.

Trong những năm qua, được sự quan tâm phối hợp giúp đỡ của Hội Khuyến học tỉnh Nam Định, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh đã phát động rộng rãi phong trào “Học không bao giờ cùng” ở tất cả các cấp Hội. Nhiều hội viên của Hội còn sức khỏe và điều kiện lao động đã tích cực hưởng ứng tìm tòi say sưa học nghề, học nghiệp vụ kỹ thuật để giúp cho việc làm kinh tế gia đình đạt hiệu quả tốt hơn. Hội đã lựa chọn 20 hội viên tiêu biểu đề nghị Hội Khuyến học tỉnh trao tặng học bổng “Học không bao giờ cùng” đợt 2 năm 2023.

Tiêu biểu cho những tấm gương đó là nạn nhân Nguyễn Đình Lâm ở xã Yên Bình, huyện Ý Yên; sau khi rời quân ngũ, ông đã tìm tòi học nghề cơ khí và kinh doanh hàng kim khí phục vụ cho ngành điện lực. Ông mở xưởng cơ khí sản xuất các linh kiện phục vụ cho truyền tải điện đảm bảo chất lượng, được ngành điện lực tín nhiệm đặt hàng nhiều năm. Đến nay, ông đã thành lập công ty để mở rộng sản xuất, thu hút gần 50 lao động, trong đó có hội viên của Hội, mức thu nhập ổn định.

Nạn nhân gián tiếp Phạm Đình Kiên, sinh năm 1983 ở xã Hoành Sơn, huyện Giao Thủy; cháu bị khuyết tật, nhưng đã vượt qua số phận, tự học nghề sửa chữa điện dân dụng, mở cửa hàng sửa chữa điện dân dụng có uy tính và thu nhập ổn định, đủ trang trải trong cuộc sống; ngoài ra cháu còn dạy nghề cho nhiều người khác.

Nạn nhân gián tiếp Đàm Thị Liên, sinh năm 1971 phường Trần Hưng Đạo, thành phố Nam Định bị mù cả hai mắt từ nhỏ, đã kiên trì học nghề bấm huyệt, tẩm quất, xoa bóp, mở dịch vụ tẩm quất, bấm huyệt có uy tín, có thu nhập ổn định; ngoài ra cháu còn truyền nghề cho những người có hoàn cảnh như mình.

Nạn nhân gián tiếp Lê Thị Liên, sinh năm 1975 xã Nam Thanh, huyện Nam Trực đã học tập, áp dụng kỹ thuật chăn nuôi, mở trang trại chăn nuôi lợn theo quy trình khoa học, mỗi năm sản xuất 65 tấn thịt lợn sạch phục vụ thị trường.

Còn có nhiều tấm gương khác ở các huyện Xuân Trường, Hải Hậu… đã không ngừng học tập kinh nghiệm hoa học kỹ thuật và nghề truyền thống từ trồng cây cảnh,  chăn nuôi gia súc sạch, kỹ thuật nuôi trồng thủy sản, mở trang trại, đạt hiệu quả cao có thu nhập ổn định.

 

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định dự và trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho những tấm gương tiêu biểu

 

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Nam Định, ngày 19/5/2023, Tỉnh Nam Định đã tổ chức tuyên dương và trao tặng học bổng “Học không bao giờ cùng” cho những tấm gương tiêu biểu, trong đó có nạn nhân chất độc da cam của tỉnh. Ông Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định đã dự lễ, trực tiếp trao học bổng và phát động phong trào rộng rãi  trong toàn tỉnh. Đây là phong trào mới, có tác dụng động viên khuyến khích mạnh mẽ những người lao động không ngừng học hỏi vươn lên, tiếp cận công nghệ kỹ thuật mới để phát triển kinh tế gia đình góp phần rất lớn vào an sinh xã hội tại địa phương./.

                                   

Phạm Ngọc Kiểm – Chủ tịch Tỉnh hội

   

 

                                    

                  

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác