• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Tỉnh hội Quảng Trị phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra cho nhiệm kỳ 2022-2027

Hội Người khuyết tật, Nạn nhân chất độc da cam, Bảo trợ NKT và Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ II (2022-2027) vào ngày 10/8 vừa qua. Ông Đặng Nam Điền, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam; lãnh đạo UBND, UB MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, Hội quần chúng và gần 100 đại biểu đại diện cho trên 9000 hội viên, nạn nhân, người khuyết tật toàn tỉnh tham dự Đại hội.
BCH Tỉnh hội nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Là tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của cuộc chiến tranh do Mỹ gây ra, địa phương còn nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng nhiệm kỳ qua, BCH Tỉnh hội Quảng Trị đã chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc triển khai các hoạt động, hoàn thành cơ bản mục tiêu Nghị quyết Đại lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 -2022 đề ra. Đã thành lập 9 hội cấp huyện, 112 hội cấp xã, 2 chi hội thành viên, có trên 9300 hội viên. Trong nhiệm kỳ, toàn Hội đã vận động được trên 88,6 tỷ đồng để chăm sóc giúp đỡ nạn nhân lúc khó khăn, tặng quà nhân dịp ngày lễ, tết, ngày 18/4, 10/8, 3/12, xây nhà tình nghĩa, cấp xe lăn, xe lắc, hỗ trợ sinh kế, trợ giúp y tế… Công tác tuyên truyền, thi đua được đẩy mạnh và có nhiều sáng tạo, nhất là tổ chức lễ kỷ niệm 60, 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam có ý nghĩa thiết thực. Qua đó tạo vị thế, vai trò của các cấp Hội; xứng đáng là chỗ dựa, niềm tin, uy tín với các cấp ủy, chính quyền, nhân dân, NKT và NNCĐDC.

Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ II (2022-2027) được các đại biểu nhất trí thông qua với những mục tiêu, giải pháp cụ thể: Phấn đấu 100% số xã có đủ điều kiện thành lập hội hoặc chi hội; vận động quỹ thấp nhất đạt 50 tỷ đồng; đào tạo, giải quyết việc làm cho 500 người, khám chữa bệnh miễn phí cho 1000 người, tặng 1500 xe lăn, xe lắc, xe đạp, 1000 suất học bổng… Tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội theo phương châm hướng về cơ sở; xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Phát triển Hội toàn diện, vững chắc, làm tròn sứ mệnh của một tổ chức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NKT, NNCĐDC, thực sự là chỗ dựa vững chắc, là cầu nối tin cậy của NKT, NNCĐDC với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cộng đồng xã hội…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Trần Thị Dung, Phó CT Hội Bảo trợ NKT - Trẻ mồ côi Việt Nam đại diện cho lãnh đạo các Hội Trung ương đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Tỉnh hội nhiệm kỳ I và nhấn mạnh: Để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ II, BCH khóa mới sớm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành Chương trình hành động hằng năm với những giải pháp cụ thể; chủ động đề xuất với Ban Dân vận Tỉnh ủy và phối hợp chặt chẽ các cơ quan liên quan tiếp tục quán triệt thực hiện các chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ II (2022-2027) gồm 28 ủy viên; ông Thái Vĩnh Liệu được bầu tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội.

Đại tá Nguyễn Bá Bồng

Trưởng ban Tổ chức Chính sách - TW Hội

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác