• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Tỉnh hội Sóc Trăng trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Mỹ Vân

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Sóc Trăng và các nhà tài trợ tổ chức bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Mỹ Vân

Ngày 6/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Sóc Trăng và các nhà tài trợ tổ chức bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Mỹ Vân, ở ấp Mỹ Tân, xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Bà Trần Thị Mỹ Vân, sinh 1973, thuộc diện khó khăn về nhà ở, hiện có người con là Phạm Trần Kim Ngọc, sinh năm 1999, bị ảnh hưởng chất độc da cam, khuyết tật bẩm sinh đặc biệt nặng, không tự đi lại được. Bản thân bà Vân bị tai biến nhẹ, hàng ngày vẫn phải mò cua, bắt ốc kiếm tiền để sinh sống và nuôi con. Gia đình không có ruộng đất, chỉ có một căn nhà nhỏ, đã bị dột nát, hư hỏng nặng, mùa mưa không thể ở được phải ở nhờ nhà người chị gần đó.

Cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Sóc Trăng đã nhiều năm liền hỗ trợ Tỉnh hội trong chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, đây là một trong những căn nhà được cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Sóc Trăng giúp Tỉnh hội vận động Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Sóc Trăng tài trợ xây dựng, có trị giá khoảng 80 triệu đồng, trong đó nhà tài trợ hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và địa phương vận động thêm. Căn nhà được xây dựng với diện tích 80 m2 tường xây chắc chắn, mái tôn, nền lát gạch men. Nhân dịp trao nhà, các nhà hảo tâm, các ban, ngành, huyện, xã tặng thêm cho gia đình bà Vân một số vật dụng cần thiết bảo đảm cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài trao căn nhà cho gia đình bà Vân, đoàn còn trao 10 suất quà là mì ăn liền cho 10 hộ nghèo trong vùng và 20 suất quà cho học sinh khó khăn tại ấp, mỗi suất một chiếc ba lô và 10 cuốn tập.

Tin: Cầm Thi, ảnh: Phạm Đảo

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác