• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Tỉnh hội Thái Nguyên: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

Sáng 27/6/2024, tại thành phố Thái Nguyên, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và phổ biến quán triệt Điều lệ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (sửa đổi bổ sung) - năm 2024; 

Trong 6 tháng đầu năm Tỉnh hội đã chú trọng kiện toàn Hội NNCĐDC/dioxin các cấp; trong đó có 10 Chủ tịch hội ở cấp xã và kết nạp được 182 hội viên (toàn tỉnh hiện có 8.600 hội viên, sinh hoạt ở 175 xã, với 992 Chi hội ở 9 huyện, thành phố); duy trì hoạt động có nền nếp và đạt hiệu quả; tổ chức tốt Phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương để thực hiện Chỉ thị số 43/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Chủ động tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, đi viện lâu ngày trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Phối hợp tốt với các cơ quan truyền thông để thực hiện việc tuyên truyền, đồng thời làm tốt công tác thi đua khen thưởng từ tỉnh đến cơ sở. Triển khai vận động xây dựng nguồn lực, giúp đỡ hội viên. Trong 6 tháng đầu năm đã trao tặng 10.160 suất quả và hỗ trợ xây nhà mới, sửa nhà dột nát; tặng xe lăn, tổng giá trị trên 2,8 tỷ đồng.

Tặng quà cho hội viên Hội NNCĐDC/dioxin huyện Phú Lương

Hội nghị đã phổ biến, quán triệt, triển khai Điều lệ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đến toàn thể cán bộ BCH để thực hiện một cách thống nhất, đồng bộ trong thời gian tới. Hội nghị xác định phương hướng nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm 2024, tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm, trọng điểm. Trong đó tập trung làm tốt công tác xây dựng hội vững mạnh; tổ chức huy động nguồn lực đạt 100% theo chỉ tiêu đề ra để làm tốt công tác chăm sóc giúp đỡ nạn nhân, nhất là vào dịp Ngày Thương binh- Liệt sỹ 27/7, Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8 và Tết Nguyên đán 2025.

Lưu Sỹ Mùi

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác