• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Tỉnh Nam Định: Hoàn thành Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin cấp huyện

Năm 2023 là năm các cấp hội trong toàn tỉnh Nam Định tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Sau khi hoàn thành kế hoạch đại hội nhiệm kỳ ở xã, phường, thị trấn vào tháng 5/2023, toàn tỉnh đã tiến hành tổ chức đại hội ở huyện và thành phố   Nam Định.  

 

Tháng 6/2023, Tỉnh hội đã lựa chọn Hội huyện Hải Hậu tổ chức Đại hội điểm; qua 3 tháng triển khai thực hiện, đến ngày 12/9/2023, huyện Trực Ninh là huyện cuối cùng trong tỉnh đã hoàn thành việc Đại hội.

Quá trình triển khai đại hội cấp huyện, Thường trực Tỉnh hội đã tiến hành rất chặt chẽ, theo đúng quy trình đề ra. Thường trực Tỉnh hội đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy ban hành thông tri chỉ đạo Đại hội ngay từ đầu năm 2022. Sau đó, các huyện ủy, thành ủy đều ban hành thông tri triển khai thực hiện.

Tỉnh hội đã lên kế hoạch tiến độ đại hội, tổ chức tập huấn và hướng dẫn cho các huyện làm các bước chuẩn bị đại hội cho thống nhất trong toàn tỉnh. Kèm theo đó là các đề cương báo cáo, các phương án lựa chọn nhân sự, các mẫu văn bản trình tại đại hội và hình thức trang trí theo mẫu thống nhất. Ban Thường vụ Tỉnh hội đã phối hợp cùng Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân các huyện và thành phố trực tiếp thông qua duyệt nội dung, chương trình và các công việc liên quan đến đại hội.

 

Ông Phạm Ngọc Kiểm-Chủ tịch Tỉnh hội phát biểu chỉ đạo tại Đại hội huyện Hải Hậu

 Đặc biệt về công tác nhân sự, do cán bộ làm công tác hội tuổi cao sức khỏe yếu đã tham gia nhiều nhiệm kỳ, phụ cấp không có nên nhiều người muốn xin nghỉ công tác hội. Thường trực Tỉnh hội đã cùng cấp ủy chính quyền địa phương xem xét từng trường hợp, từng phương án để lựa chọn đề án nhân sự chủ chốt tối ưu nhất, phù hợp với từng huyện. Các huyện như: Xuân Trường, Ý Yên, Hải Hậu, Nam trực, Mỹ Lộc, Nghĩa Hưng, Vụ Bản và thành phố Nam Định có các đồng chí lãnh đạo trong thường trực huyện ủy, thành ủy như bí thư, phó bí thư, phó chủ tịch trực tiếp tham gia chỉ đạo đại hội. Những huyện có khó khăn về nhân sự cán bộ chủ chốt hội, lãnh đạo huyện đã đề nghị hội cựu chiến cùng cấp phối hợp lựa chọn từ nguồn cựu chiến binh, cử những người có đủ tiêu chuẩn tham gia ban chấp hành và gữ các chức danh lãnh đạo hội. Kết quả đã có trên 80% số lãnh đạo chủ chốt tham gia tái cử, đã lựa chọn bầu đủ số lượng lãnh đạo huyện hội theo đúng yêu cầu đề ra, đạt sự tín nhiệm cao trong đại hội thể hiện sự đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm và niềm tin của hội viên đối với hội.

Về thủ tục xin phép tổ chức đại hội, trong nhiệm kỳ này Sở Nội vụ tỉnh yêu cầu các hội phải làm chặt chẽ hồ sơ xin phép tổ chức đại hội để Sở Nội vụ phê duyệt theo đúng thẩm quyền. Ngoài các dự thảo báo cáo, nội dung chương trình đại hội, trong công tác nhân sự phải có xác nhận lý lịch tư pháp của người đứng đầu hội. Quy trình này diễn ra 20 ngày đòi hỏi các hội phải chuẩn bị đầy đủ theo đúng quy định. Lãnh đạo Tỉnh hội đã làm việc trực tiếp với Giám đốc sở Nội vụ đề nghị quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể về thủ tục để các đơn vị làm thủ tục xin phép tổ chức đại hội nhanh gọn, đúng luật định và đúng thời gian theo kế hoạch đề ra. Sở Nội vụ đã chỉ đạo Phòng Nội vụ ở các huyện trực tiếp giúp đỡ hội triển khai thủ tục này; Chính vì vậy mà thủ tục xin phép tổ chức đại hội được diễn ra nhanh gọn, đúng theo quy định.

 

 Ban Chấp hành Hội huyện Giao Thủy ra mắt Đại hội.

 Đại hội nhiệm kỳ các cấp hội là hoạt động có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, là ngày hội của các cấp hội trong tỉnh. Chính vì vậy Tỉnh hội đã đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền; trang Web của hội thường xuyên cập nhật tin tức tổ chức đại hội của các huyện, xã. Ngoài ra hội đã phối hợp với các cơ quan truyền thông của địa phương để tuyên truyền rất hiệu quả. Song song với việc tổ chức đại hội, hội đã tổ chức tốt Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam trong đó, chú trọng vận động chăm sóc giúp đỡ nạn nhân. Một số huyện hội đã kết hợp vận động nhà tài trợ trực tiếp trao quà cho nạn nhân tại đại hội, tặng Kỷ niệm chương Vì nạn nhân chất độc da cam của Trung ương hội, đề nghị UBND huyện tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ.

Đại hội cấp huyện của tỉnh Nam Định đã thành công tốt đẹp, được tiến hành đúng kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu và nội dung ,đúng quy định của pháp luật và đảm an toàn tuyệt đối.

Việc tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở và cấp huyện, thành phố của tỉnh Nam Định thể hiện vai trò trách nhiệm của cán bộ hội viên các cấp hội, sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chuyển biến tích cực trong việc thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, tạo đà thuận lợi cho Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Nam Định vào đầu tháng 11/2023 và tin tưởng sẽ thành công tốt đẹp.

 Phạm Ngọc Kiểm
 Chủ tịch Tỉnh hội

                                               

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác

    Chủ tịch Hồ Chí Minh với những ngày sinh nhật

    Chủ tịch Hồ Chí Minh với những ngày sinh nhật

    Nhìn lại tất cả các mốc kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1946 đến năm 1969, chúng ta nhận thấy: Người luôn đón sinh nhật bằng sự cần mẫn làm việc. Người cũng luôn tránh mọi sự chúc tụng bằng cách ...