• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Tổng công ty Khoáng sản-TKV năm 2024 hướng tới năm mục tiêu: “An toàn - Phát triển - Hiệu quả”

Tổng công ty Khoáng sản-TKV là một phần của hệ thống 4 lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV). Trong bối cảnh TKV đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, lĩnh vực khoáng sản đóng vai trò quan trọng trong sự đa dạng hóa và phát triển bền vững của tập đoàn. Với sự phát triển của ngành khoáng sản, TKV không chỉ tăng cường sức mạnh cạnh tranh mà còn đóng góp vào sự phát triển toàn diện của ngành công nghiệp và nền kinh tế quốc gia.  

Từ đầu năm 2024 đến nay, Tổng công ty Khoáng sản-TKV đã liên tục thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời từ Tập đoàn. Sự đồng thuận và đoàn kết của Ban lãnh đạo và tập thể người lao động đã góp phần quan trọng vào việc đạt được những thành tựu đáng kể. Tổng doanh thu hợp nhất của Tổng công ty Khoáng sản-TKV đạt 2.828 tỷ đồng, tương đương 23,48% so với kế hoạch năm và tăng 122,46% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận đạt 65,474 tỷ đồng, đạt 21,82% so với kế hoạch năm và tăng 60,18% so với cùng kỳ năm trước.

Các dây chuyền công nghệ khai thác, tuyển khoáng, luyện kim quặng đồng, thiếc, kẽm, tinh quặng sắt,... đều hoạt động ổn định. Việc cung ứng nguyên liệu cho sản xuất quý I năm 2024 được đảm bảo tốt nhờ vào sự chuẩn bị từ cuối năm 2023.

Trên cơ sở kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2024 được TKV phê duyệt, Tổng công ty Khoáng sản-TKV đã tổ chức chỉ đạo và điều hành các đơn vị dựa trên tình hình thực tế sau khi kết thúc năm 2023, nhằm xây dựng chi tiết kế hoạch điều hành để đảm bảo đạt lợi nhuận theo kế hoạch. Tổng công ty tập trung thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao năng suất, thực thu khoáng sản có ích, quản trị chi phí và chuẩn bị nguyên liệu cho sản xuất ổn định, nhằm tăng cường hiệu quả sản xuất kinh doanh chung. Đồng thời triển khai các dự án đầu tư, công tác quản trị tài nguyên, quản trị chi phí, công tác an toàn, bảo vệ môi trường, cũng như thực hiện các đề án thăm dò bổ sung và nâng cấp trữ lượng.

Về công tác khai thác mỏ, trong quý I/2024 các đơn vị đã tăng cường sản xuất, đảm bảo an toàn và đáp ứng đủ nguyên liệu cho các nhà máy tuyển và luyện.
Bên cạnh việc tập trung phát triển sản xuất, Tổng công ty luôn chú trọng đến công tác An toàn - Vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường. Với phương trâm phát triển sản xuất đi đôi với an toàn lao động, bảo vệ môi trường; Tổng công ty triển khai các hoạt động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ (diễn ra từ ngày 01-31/5/2024). Kiểm tra toàn diện công tác ATVSLĐ, PCTT-TKCN, BVMT, ANTT tại một số đơn vị nhằm đôn đốc và chấn chỉnh việc thực hiện công tác đảm bảo ATLĐ, phát hiện sớm các nguy cơ mất an toàn lao động. Công tác BVMT tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp tại các mỏ khai thác khoáng sản, khu vực nhà máy tuyển khoáng, nhà máy luyện kim tại Vimico không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn tạo cảm hứng sáng tạo cho người lao động, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Tổng công ty Khoáng sản-TKV

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác