• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

TP. Hồ Chí Minh: Trao giải thưởng danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh”

Ngày 13/9/2023, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) phối hợp với Báo Sài Gòn Giải phóng (SGGP) tổ chức Lễ trao giải thưởng danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh”  TP. Hồ Chí Minh năm 2023. Đây là giải thưởng lần đầu tiên được UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức và sẽ được duy trì thường niên.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Theo ông Nguyễn Ngọc Hoà, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh: gần 90 doanh nghiệp đạt tiêu chí “Doanh nghiệp Xanh” năm 2023, là những doanh nghiệp đã và đang có nhiều nỗ lực thực hiện chuyển đổi xanh, đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng các tiêu chí xanh trong sản xuất, kinh doanh, tuân thủ các quy định về môi trường, cùng thành phố xây dựng môi trường sống và làm việc trong lành, thân thiện với môi trường, góp phần ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu, ứng phó với biến đổi khí hậu. Giải thưởng chính thức được phát động từ tháng 5, với 3 mục đích là tôn vinh, khen thưởng, khuyến khích các doanh nghiệp tuân thủ các quy định về xử lý chất thải phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh; có nhiều nghiên cứu và sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường, tăng cường trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững và hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, nâng cao tính cạnh tranh, hội nhập kinh tế quốc tế. Đối với cộng đồng doanh nghiệp, việc được thành phố tôn vinh và trao danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh” là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh, là tấm Giấy thông hành giúp doanh nghiệp đi vào lòng người, chiếm lĩnh trái tim của khách hàng, bạn bè và đối tác, chắp cánh để doanh nghiệp bay xa trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Việc xét chọn và trao danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh”, Ban Tổ chức mong muốn góp phần chia sẻ thông tin liên quan đến các rào cản kỹ thuật xanh đang được áp dụng phổ biến tại thị trường trong nước và quốc tế. Từ đó, giải thưởng tạo ra động lực do doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số, bắt kịp xu hướng tăng trưởng xanh trong tình hình hiện nay.

Trao danh hiệu Doanh nghiệp xanh cho các đơn vị, doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, nêu rõ: Thành phố đã và đang triển khai nhiều giải pháp, nhiều chương trình để ứng phó với biến đổi khí hậu, từng bước giảm thiểu khí carbon trong sản xuất, kinh doanh và dẫn dắt chuyển đổi tiêu dùng xanh cho người dân. Mục tiêu cuối cùng là tăng trưởng xanh và từng bước phấn đấu đạt những giá trị tốt đẹp cho đời sống và cho môi trường. Tại thành phố, đã có nhiều doanh nghiệp chủ động đầu tư  xử lý chất thải, nước thải, sử dụng nguyên liệu và quy trình thân thiện môi trường cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Giải thưởng “Doanh nghiệp Xanh này sẽ duy trì hàng năm để trao cho doanh nghiệp đủ điều kiện theo những tiêu chí chuyển đổi xanh trong hành trình hướng tới NET ZERO. Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan mong muốn các doanh nghiệp phát huy tinh thần trách nhiệm và đồng hành với chính quyền thành phố, cùng chung tay hành động cho mục tiêu phát triển bền vững.

Tại buổi lễ, 88 doanh nghiệp được trao danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh” TP. Hồ Chí Minh năm 2023, trong đó, 50 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất và 38 doanh nghiệp thương mại- dịch vụ- bất động sản…

Phạm Dũng- Minh Ngô

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác