• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Trung ương Hội làm việc với Tỉnh hội Bắc Giang

Sáng 24/6/2024, tại Hà Nội, Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đã làm việc với Thường trực Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có Trung tướng Nguyễn Hữu Chính, Chủ tịch Hội; các đồng chí Phó Chủ tịch và trưởng các ban, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội.

Tại buổi làm việc, ông Thân Văn Nhau, Chủ tịch Hội tỉnh Bắc Giang đã báo cáo kết quả hoạt động của Hội tỉnh Bắc Giang trong những năm gần đây; nổi bật là công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với các cơ quan chức năng trong các hoạt động; nhờ vậy công tác vận động nguồn lực cho NNCĐDC đạt được kết quả tốt, hoạt động của Hội được quan tâm, tạo điều kiện. Để nâng cao nhận thức cho toàn dân về thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, Tỉnh hội đã mua Tạp chí Da cam Việt Nam cấp đến Hội các xã, phường, thị trấn. Bà Ma Thị Thìn Nga và ông Nguyễn Cảnh Toàn, Phó Chủ tịch Hội phát biểu làm rõ hơn kết quả đạt được và  những vấn đề còn vướng mắc, những khó khăn trong thực tiễn ở cơ sở. Hiện nay, Tỉnh hội đang tích cực chuẩn bị mọi mặt cho Đại hội lần thứ 5 Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh, dự kiến tổ chức vào tháng 11 năm 2024.


Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Hữu Chính đã biểu dương kết quả Hội NNCĐDC/dioxin các cấp của tỉnh Bắc Giang đã đạt được. Về một số kiến nghị hoặc vấn đề còn vướng mắc ở cơ sở, Chủ tịch nêu rõ: có những vấn đề do các bộ, ngành, Chính phủ quy định, cần có sự tổng kết ở các cấp và từng bước cùng tháo gỡ; như: thống nhất tổ chức hội (không sáp nhập với các hội khác, kể cả ở cấp cơ sở); kinh phí cho cán bộ cấp xã, phường, thị trấn chưa có;… Những ý kiến về chỉ tiêu, tiêu chí thi đua, khen thưởng, như: lấy số lượng hội viên làm căn cứ, việc tặng cờ thi đua, bằng khen trong dịp Đại hội... cơ quan chuyên môn của Trung ương Hội sẽ nghiên cứu, xem xét và vận dụng phù hợp.

Trung ương Hội sẽ luôn quan tâm việc hướng dẫn, giúp đỡ Tỉnh hội chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, gắn với hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bắc Giang. Thời gian tới, Tỉnh hội phối hợp với các sở, ngành liên quan chuẩn bị chu đáo cho Triển lãm “Da cam-Lương tri và công lý – Bắc Giang 2025”.

PV

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác