Ngày 05/11/2025, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Công ty TNHH Bảo Sơn và cấp ủy, chính quyền xã Bắc Quang tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình ông Nông Văn Lít, nạn nhân chất độc da cam ở thôn 6, xã Bắc Quang, tỉnh Tuyên Quang.
Ông Nông Văn Lít, sinh năm 1951, nhập ngũ tháng 8/1973, thuộc Trung đoàn 99, Đoàn 559, từng trực tiếp chiến đấu tại chiến trường Quảng Nam và Kon Tum. Năm 1978, ông phục viên về địa phương, lập gia đình và sinh được ba người con. Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, gia đình ông phải sinh sống trong căn nhà cấp 4 (ba gian) lợp pro xi măng đã dột nát, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa hay làm mới.
Qua khảo sát thực tế, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp nhận thấy đây là trường hợp đặc biệt khó khăn, cần được hỗ trợ kịp thời. Tỉnh hội đã đề nghị và được Công ty TNHH Bảo Sơn tài trợ 60 triệu đồng; cùng với số tiền tiết kiệm của con cháu trong gia đình và sự giúp đỡ ngày công của bà con thôn 6, sau hai tháng thi công tích cực, ngôi nhà mới có diện tích 180 m² đã hoàn thành, khang trang và vững chắc.

Trao tặng nhà cho gia đình ông Nông Văn Lít thôn 6, xã Bắc Quang
Tại buổi lễ bàn giao, đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Bắc Quang, Công ty TNHH Bảo Sơn cùng đông đảo bà con nhân dân trong thôn đã tới dự, chúc mừng và chung vui với gia đình ông Nông Văn Lít.
Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, sự quan tâm của cộng đồng xã hội đối với những người đã hy sinh, cống hiến cho Tổ quốc, đồng thời tiếp thêm động lực giúp gia đình nạn nhân chất độc da cam vươn lên trong cuộc sống.
Nguyễn Đình Tác
Phó Chủ tịch Tỉnh hội Tuyên Quang






.png)

.png)





Bình luận