• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Bà Phú hết lòng vì nạn nhân

Bà Trần Thị Phú sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, cha của bà là Chủ tịch xã. Năm 1966, trong khi bám địa bàn đánh giặc Mỹ, người cha đã hy sinh. Gia đình có 5 anh chị em, bà Phú là con út. Hơn 30 năm tham gia hoạt động xã hội ở địa phương, từ Chủ tịch Hội phụ nữ, Chủ tịch UBMTTQ rồi Trưởng khối dân vận của phường, nghỉ hưu, bà lại tham gia BCH Hội NNCĐDC/dioxin quận sau đó được bầu làm Phó Chủ tịch Quận hội. Ngoài ra bà còn tham gia Ban Thường vụ Hội kiều bào thành phố Đà Nẵng và là bí thư Chi bộ khu dân cư nhiều năm liền. Ở cương vị nào, bà cũng luôn làm việc công tâm, tận tụy nỗ lực, hết lòng vì nạn nhân da cam. 
Bà Trần Thị Phú tặng quà cho nạn nhân Nguyễn Thị Nga, phường Xuân Hà

Được biết, trên địa bàn quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng có 6/10 phường nằm ở vùng giáp ranh, sát vành đai sân bay Đà Nẵng, nơi có lượng dioxin tồn dư trong lòng đất rất lớn, ô nhiễm nặng nề đến nguồn nước sinh hoạt. Địa bàn dân cư đông, số hộ nghèo nhiều và đặc biệt là người khuyết tật và nạn nhân da cam hằng năm đều tăng. Toàn phường có 399 nạn nhân trực tiếp và 133 nạn nhân là con đẻ của họ, hoàn cảnh gia đình đều khó khăn, rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Với vai trò là Phó Chủ tịch Hội, bà luôn nắm chắc từng hoàn cảnh và cuộc sống của các gia đình nạn nhân để kịp thời có biện pháp chăm sóc, giúp đỡ, làm tốt vai trò, nhiệm vụ của Hội. 
Trong những năm qua, Quận hội Thanh Khê đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố, vận động kiều bào ở nước ngoài đóng góp công sức, trí tuệ, vật chất lẫn tinh thần để xoa dịu nỗi đau da cam. Từ năm 2018 đến nay, Quận hội đã vận động được hơn 8.600 suất quà, tổng trị giá hơn 3 tỷ 200 triệu đồng. Riêng năm 2022, Quận hội đã vận động được gần 2.500 suất quà, với tổng trị giá gần 950 triệu đồng để trao tặng quà, trợ dưỡng thường xuyên hàng tháng, cấp xe lăn, xe đạp, học bổng, hỗ trợ đột xuất, khó khăn, khám chữa bệnh cho hàng nghìn lượt NNCĐDC của quận. Trong thành tích đó có sự đóng góp tích cực và đầy trách nhiệm của bà Trần Thị Phú.
Công tác hội khá bận rộn, nhưng bà Phú luôn tranh thủ thời gian đến thăm, động viên các nạn nhân, như Lê Trung Vinh, Nguyễn Thị Nga, Trần Nguyên Khánh, Nguyễn Thị Thu Nguyệt... để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, kịp thời chia sẻ khó khăn trong cuộc sống. Đối với những gia đình nghèo khó, bệnh tật, mỗi khi có mặt bà Phú đến, họ như có được niềm tin và tiếp thêm nghị lực để vượt qua khó khăn bệnh tật. Ngoài công việc đó, bà còn đi khảo sát, lập hồ sơ những người nhiễm chất độc da cam, tham gia các cuộc mít tinh các chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”; tặng quà, tọa đàm, hội thảo, tập huấn...
Chia sẻ với chúng tôi, ông Lê Thành Sự, Chủ tịch Quận hội Thanh Khê cho biết, bà Trần Thị Phú là người tâm huyết, năng nổ, nhiệt tình, làm việc có tránh nhiệm, luôn hết lòng chăm lo xây dựng tổ chức Hội và tích cực vận động nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC.
Với những đóng góp tích cực của mình, bà Trần Thị Phú được Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam tặng bằng khen, kỷ niệm chương “Vì nạn nhân chất độc da cam”; Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen; Hội NNCĐDC/dioxin thành phố và UBND quận Thanh Khê tặng giấy khen; 15 năm là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bà còn được nhiều tổ chức biểu dương, tôn vinh về tấm gương Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tấm gương cán bộ Hội tiêu biểu trong hoạt động từ thiện, xã hội./.

Trà Thanh Lành (Phó Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng)

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác