Sáng ngày 19/9, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC) huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2019-2024.

Dự Đại hội có đồng chí Thân Văn Nhau, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bắc Giang cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh hội. Lãnh đạo huyện có các đồng chí: Nguyễn Đại Lượng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thân Văn Thuần, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo MTTQ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn; đại biểu các huyện, thành hội trong tỉnh; các doanh nghiệp có nhiều hoạt động vì NNCĐDC.

Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện (người đứng thứ 3 từ trái sang) tặng hoa chúc mừng

Trong Nhiệm kỳ III, Hội NNCĐDC/dioxin huyện thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền về thảm hoạ da cam ở Việt Nam, tập hợp được mọi tầng lớp nhân dân đồng hành cùng Hội giúp đỡ NNCĐDC và đấu tranh đòi công lý.

Công tác xây dựng Hội và phát triển hội viên có nhiều kết quả nổi bật, Hội thường xuyên kiện toàn, củng cố tổ chức Hội và đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở, đến nay 19 Hội cơ sở xã, thị trấn, 114 Chi hội thôn, phố hoạt động ổn định với 1.600 hội viên.

Công tác chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thiết thực, xuyên suốt trong các hoạt động của Hội. Toàn huyện có 610 NNCĐDC được hưởng chế độ hàng tháng. Vào dịp Tết Nguyên đán, các ngày lễ, kỷ niệm truyền thống của Hội đều có những chính sách với các NNCĐDC. Trong 5 năm Hội tặng được 1.400 suất quà, 76 con bò; đồng thời còn tổ chức nhiều hoạt động khác như: khám bệnh miễn phí, tặng xe lăn, hỗ trợ làm nhà tình nghĩa…v.v. Tổng số tiền vận động được hơn 2,6 tỷ đồng.

Cùng với đó, các cấp hội thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua “Mỗi hội viên, nạn nhân làm một việc tốt”, “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”, “Nạn nhân, hội viên vượt khó vươn lên hoà nhập cộng đồng”. Qua các phong trào thi đua có 68 tập thể, 139 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Các tập thể và cá nhân tiêu biểu nhận khen thưởng

Tại Đại hội có 5 cá nhân tiêu biểu được Trung ương hội tặng Kỷ niệm chương “Vì nạn nhân chất độc da cam”, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Phát huy kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới, Đại hội nhất trí cao với các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chăm lo tốt hơn đến đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên và NNCĐDC. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Khóa IV gồm 27 uỷ viên. Tại hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất, ông Đỗ Chí Nghĩa tái cử Chủ tịch hội; ông Đỗ Nam Sơn tái cử Phó Chủ tịch. Đại hội cũng đã bầu Ban Kiểm tra của Hội gồm 3 uỷ viên và bầu 10 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp tỉnh.

Các Đại biểu, chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành Nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội Đại biểu lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2019-2024 của huyện Việt Yên đã thành công tốt đẹp./.

Đỗ Tập