• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Bác sỹ - “mẹ hiền” ở Bệnh viện Quân y 4

“Dáng người nhỏ nhắn, gương mặt xinh xắn, giọng nói nhẹ nhàng, ân cần chăm sóc” đó là những nhận xét của bệnh nhân khi được hỏi về Trung úy Lê Thị Thủy, bác sỹ, khoa A1, Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần, Quân khu 4).

Sinh ra và lớn lên tại quê hương Thanh Hóa, ngay từ nhỏ Thủy đã nuôi ước mơ sẽ trở thành nữ bác sỹ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Năm 2020, sau khi tốt nghiệp Học viện Quân y, cầm tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi, Thủy được cấp trên phân công về nhận nhiệm vụ tại Khoa A1 (Cao cấp quốc tế) Bệnh viện Quân y 4. Với công việc chuyên môn là khám, điều trị, Thủy đã gặp rất nhiều khó khăn khi bắt đầu tập tễnh những bước đi đầu tiên vào nghề. Nhận thấy thực tế nơi mình công tác khác xa so với những kiến thức tích lũy được ở trường, Thủy đã chịu khó tìm tòi, học hỏi, gặp gỡ những anh chị đi trước để trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao tay nghề. mặc dù tuổi đời còn rất trẻ (SN 1995), thời gian thực tế công tác mới hơn hai năm, nhưng nhờ siêng năng, chăm chỉ và sáng tạo trong công việc, yêu ngành và tận tụy với nghề, Thủy đã từng bước khẳng định được năng lực của mình, được các đồng chí đồng đội và bệnh nhân yêu quý.

Bác sỹ Lê Thị Thủy thăm khám cho bệnh nhân

Khi được hỏi về bác sỹ Thủy, bệnh nhân Nguyễn Thị Cháu, 103 tuổi quê ở Hương Sơn, Hà Tĩnh cho biết: “Cháu Thủy là một bác sỹ rất đặc biệt, mỗi lần thăm khám sức khỏe luôn nhẹ nhàng và động viên bệnh nhân vượt qua nỗi đau của bệnh tật. Những lúc rảnh rỗi, cháu thường xuyên đến thăm hỏi và tâm sự, luôn xem các bệnh nhân ở đây như người thân của mình”.

Được biết, ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại khoa, bác sỹ Thủy luôn tích cực tham gia các hoạt động của bệnh viện, các hoạt động đoàn thanh niên, hội Phụ nữ, tham gia các hội thi, hội thao luôn đạt giải cao.

Nói về tinh thần trách nhiệm và mức độ hoàn thành nhiệm vụ của bác sỹ Thủy, Thượng tá Bùi Thị Mai An, Chủ nhiệm khoa A1 cho biết: “Ngoài nỗ lực rèn luyện, nâng cao tay nghề và y đức, bác sỹ Lê Thị Thủy là người tận tụy, chịu khó và sáng tạo trong công việc, luôn ân cần chăm sóc bệnh nhân như người nhà của mình”.

Thời gian công tác tại bệnh viện chưa được nhiều, nhưng nhờ tinh thần nỗ lực, say mê và tâm huyết với nghề, bác sỹ Thủy luôn nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp và sự khâm phục, yêu quý của bệnh nhân; xứng đáng với danh hiệu “Lương y như từ mẫu”./.

Thái Doãn Dũng

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác