• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Bạn đọc với Tạp chí Da cam Việt Nam

Vừa qua, tôi rất phấn khởi và xúc động khi đọc được thông tin trên Tạp chí Da cam Việt Nam: ngày 5/10/2023, Hạ viện Vương quốc Bỉ thông qua Nghị quyết kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam với sự đồng thuận của 134/134 nghị sỹ. Gần đây, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Thượng tướng Nguyễn văn Rinh và đặc biệt là Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có thư cảm ơn đến bà Eliane Tillieux và Hạ viện Bỉ.

Việc Hạ viện Vương quốc Bỉ thông qua Nghị quyết là nguồn cổ vũ lớn lao về tinh thần đối với nạn nhân chất độc da cam như tôi và nhiều đồng đội khác; đồng thời đã góp phần tuyên truyền cho cộng đồng thế giới hiểu rõ hơn về thảm họa da cam ở Việt Nam. Chúng tôi cảm ơn bà Eliane Tillieux và các nghị sĩ Hạ viện Bỉ.

Một nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam

Hiện nay, trên đất nước chúng tôi vẫn còn hàng triệu người bị ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Đa phần trong số đó có cuộc sống nghèo khó, bệnh tật; nhiều nạn nhân đang đau đơn, khắc khoải từng giờ, từng phút. Nhiều trẻ em sinh ra đã khuyết tật bẩm sinh; nhiều phụ nữ không có được hạnh phúc làm mẹ, làm vợ...

 Những năm qua, Đảng, Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách và quan tâm cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nạn nhân chất độc da cam. Tuy nhiên, chưa thể bù đắp hết những mất mát mà nạn nhân chất độc da cam chúng tôi phải chịu đựng. Vì thế rất cần sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần của cộng đồng thế giới, trong đó có Chính phủ và nhân dân Bỉ để nạn nhân chất độc da cam Việt Nam vơi bớt khó khăn, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Một lần nữa nhân danh cá nhân và thay mặt nạn nhân chất độc da cam Việt Nam tôi gửi tới Chủ tịch Hạ viện Eliane Tillieux và các nghị sỹ Bỉ lời cảm ơn chân thành nhất!

NNCĐDC Vũ Gia Ngọc

Thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh

 

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác

    Hội huyện Đức Huệ chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

    Hội huyện Đức Huệ chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

    Thể hiện vai trò là chỗ dựa, trụ đỡ của nạn nhân chất độc da cam, những năm qua, Hội Nạn  nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đã luôn gần gũi chia sẻ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần, tạo điều kiện cho nạn ...