• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

CCB, thương binh hiến hơn 2000m2 đất làm đường ở Yên Bái

Huyện hội Yên Bình vừa tổ chức khánh thành nhà, trao tiền hỗ trợ làm nhà cho CCB, thương binh 4/4 Nguyễn Văn Viện - người đã hiến hơn 2000m2 đất làm đường quốc lộ Đông Hồ -Yên Thế.

Tháng 9/1971, khi vừa 19 tuổi, ông Nguyễn Văn Viện xung phong lên đường nhập ngũ. Trong 17 năm quân ngũ, ông đã tham gia chiến đấu trên khắp các mặt trận miền Đông Nam bộ, tham gia chiến đấu, bảo vệ biên giới Tây Nam. Tháng 1/1979, ông tham gia quân tình nguyện, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia. Năm 1984, ông Viện bị thương và đến tháng 10/1988, ông được ra quân với quân hàm đại úy, trở về quê hương xã Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Sau khi lấy vợ, sinh con, gia đình ông chuyển về thôn Đa Cốc, xã Vĩnh Kiên, một xã liền kề với nơi ông đã sinh ra và trưởng thành, để lao động sản xuất, lập nghiệp, làm ăn sinh sống cho đến nay, với chế độ trợ cấp thương binh, bệnh binh hàng tháng gần 5.200.000 đồng.


Khi Dự án nâng cấp Quốc lộ 70B (đường Đông Hồ -Yên Thế) được thi công, nhiều hộ gia đình ở hai bên đường bị ảnh hưởng ít nhiều. Diện tích đất đang ở của gia đình ông Nguyễn Văn Viện sẽ bị lấy vào khoảng gần 2.000m2, trong đó có 350m2 đất thổ cư, đất vườn cùng công trình nhà ở xây cấp 4, bếp, công trình phụ trợ, hoa màu đang cho thu hoạch cùng hàng nghìn cây thuốc nam, dược liệu sắp đến thời kỳ thu hoạch. Để dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 70B được thi công đảm bảo tiến độ, vợ chồng ông Nguyễn Văn Viện đã không ngần ngại tự nguyện hiến gần 2.000m2 đất và sẽ di chuyển làm nhà ở sang chỗ mới, tạo điều kiện thuận lợi, phục vụ cho việc san lấp, thi công làm đường.
Trước việc làm cao đẹp, có sức lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ và tác động tích cực đến cộng đồng xã hội của ông Nguyễn Văn Viện, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái, Hội Cựu chiến binh huyện Yên Bình đã thống nhất với lãnh đạo xã Vĩnh Kiên đứng ra vận động, kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tùy theo điều kiện, khả năng ủng hộ, tài trợ kinh phí, vật liệu xây dựng, để giúp đỡ, hỗ trợ thêm cho cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh Nguyễn Văn Viện nhanh chóng khởi công làm nhà mới .
Được sự đồng hành của Công ty TNHH Hoàng Gia Yên Bái và UBND huyện Yên Bình, cùng với sự tham gia giúp đỡ ngày công lao động của Ban quản lý thi công công trình, nhân dân sở tại, sau hơn 4 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 khang trang của gia đình ông Nguyễn Văn Viện đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Đầu tháng 4 vừa qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái, UBND huyện, Hội Cựu chiến binh huyện Yên Bình, Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Kiên đã dự khánh thành và trao kinh phí hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho CCB, thương binh Nguyễn Văn Viện. 
Đại diện các đơn vị, nhà tài trợ, Anh hùng Lao động, thương binh 1/4 Khổng Minh Quý, Chánh Văn phòng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái đã trao 50.000.000đ cho gia đình ông Nguyễn Văn Viện trước sự chứng kiến cùng với niềm vui, hạnh phúc của gia đình và sự chung vui, chúc mừng của chính quyền, đoàn thể,  bà con nhân dân xã Vĩnh Kiên và thôn Đa Cốc.
Ông Lã Tuấn Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Bình cho biết: “Là thương binh 4/4, vừa là bệnh binh 2/3, song ông Nguyễn Văn Viện luôn luôn phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, là hội viên Hội CCB gương mẫu, tích cực, nhiệt tình, hăng hái tham gia các phong trào, hoạt động của Hội cũng như của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể phát động. Việc tự nguyện di dời nhà cửa không cần đền bù và hiến đất với diện tích có thể nói là rất lớn để nâng cấp đường quốc lộ 70B của gia đình ông Viện và gia đình là một nghĩa cử cao đẹp, có sức lan tỏa sâu rộng, tác động tích cực trong cộng đồng dân cư ở địa phương, góp phần đưa xã Vĩnh Kiên đạt Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới. 
Cũng nhân dịp này, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh, UBND Huyện Yên Bình, Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Kiên đã có những phần quà giá trị và ý nghĩa tặng gia đình ông Nguyễn Văn Viện./.

Nguyễn Ngọc Sơn
Phó CT Tỉnh hội Yên Bái 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác