• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

“Cô Tư nhân ái”

Đến xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang nếu hỏi đến “Cô Tư nhân ái” thì ai cũng trả lời: Đó là cô cán bộ không lương - bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin xã.

Bà sinh năm 1956, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin kiêm Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã từ năm 2009 cho đến nay. Gánh một lúc hai nhiệm vụ nhưng lúc nào bà cũng hoàn thành tốt công việc được giao.

Bà Điệp (bên phải) chăm sóc em gái

Bà Điệp hiện sống trong căn nhà lợp mái tôn đã xuống cấp, chưa được sửa sang lại; trời mưa nhiều chỗ bị dột phải dùng thau để hứng nước. Chồng mất năm 1996, một mình bà vừa làm mẹ, vừa làm cha và vừa phải cưu mang người em gái là NNCĐDC bị câm, điếc, thiểu năng trí tuệ từ khi lọt lòng mẹ. Hoàn cảnh kinh tế vốn khó khăn lại càng khó khăn hơn. Mặc dù vậy, bà lúc nào cũng nhiệt tình với công tác Hội. Với chiếc xe honda cũ kỹ, mỗi ngày trừ thời gian ở cơ quan, bà luôn dành thời gian xuống địa bàn để khảo sát hoàn cảnh từng gia đình nạn nhân, vừa thăm hỏi, động viên vừa tranh thủ gặp gỡ các mạnh thường quân, các cơ sở thờ tự, các nhà hảo tâm để vận động giúp đỡ NNCĐDC.
Hằng năm, vào dịp lễ, tết, ngày 10/8, Hội tổ chức đi vận động tài trợ và trao tặng hàng trăm suất quà cho nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Ngoài ra, bà thường xuyên phối hợp với các ngành, đoàn thể của xã để hỗ trợ một số nhiệm vụ như tuyên truyền nông thôn mới, phòng chống dịch bệnh… Đối với bà, chăm sóc giúp đỡ nạn nhân là nhiệm vụ hàng đầu, vì thế năm nào bà cũng hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, bà và Hội xã được UBND huyện, xã tặng giấy khen. Hơn 10 năm qua, bà đã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tặng hơn 2.000 phần quà trị giá hơn 3 tỷ đồng cho NNCĐDC.
Ông Lê Minh Châu, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện Gò Công Tây cho biết thêm: Bà Điệp tham gia công tác Hội Phụ nữ xã từ những năm đầu đất nước giải phóng; đến năm 2009, bà chuyển sang công tác Hội NNCĐDC/dioxin. Mặc dù công việc không có lương, chỉ có hơn 1 triệu tiền thù lao phụ cấp mỗi tháng, nhưng bà rất nhiệt huyết, làm việc hết mình, bằng cái tâm; người dân ở đây thường gọi bà là “Cô Tư nhân ái”. Bà Điệp chia sẻ: Chứng kiến nỗi đau của nạn nhân và gia đình nạn nhân da cam, lòng tôi luôn đau nhói và cứ thế mà lao vào làm việc thiện với một mong muốn được chia sẻ và xoa dịu một phần nỗi đau da cam trong mỗi gia đình họ…     
Thật vô cùng trân trọng tấm lòng của người cán bộ không lương - “Cô Tư nhân ái” Nguyễn Thị Ngọc Điệp./.

Trần Kim Chi ̣(Phó CT Huyện hội Gò Công Tây)

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác

    Chủ tịch Hồ Chí Minh với những ngày sinh nhật

    Chủ tịch Hồ Chí Minh với những ngày sinh nhật

    Nhìn lại tất cả các mốc kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1946 đến năm 1969, chúng ta nhận thấy: Người luôn đón sinh nhật bằng sự cần mẫn làm việc. Người cũng luôn tránh mọi sự chúc tụng bằng cách ...