• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Công ty Xăng dầu Hà Giang tặng 50 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam

Sáng 08/9/2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex) phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh thăm hỏi và hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình ông Trần Hữu Quyền, nạn nhân chất độc da cam ở thôn Làng Cúng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên.  


Cùng đi có cấp ủy, chính quyền địa phương và cán bộ thôn bản. Để giúp đỡ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam hàng năm, toàn thể cán bộ, người lao động Công ty Xăng dầu Hà Giang đã tham gia ủng hộ một ngày lương để giúp đỡ gia đình nạn nhân chất độc da cam. Chương trình được Công ty triển khai thực hiện từ năm 2011 đến nay, bằng nhiều hình thức đa dạng như tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ sửa chữa nhà, làm nhà ở và tặng các vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt cho gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.


Tại đây, Công ty Xăng dầu Hà Giang đã trao tặng 50 triệu đồng cho gia đình ông Trần Hữu Quyền, sinh năm 1948, nhập ngũ năm 1968 chiến đấu tại chiến trường Tây Nguyên và xuất ngũ trở về địa phương năm 1975. Ông có vợ và sinh được 5 người con (4 trai, 1 gái). Hoàn cảnh gia đình ông nghèo khó, ông Quyền là nạn nhân chất độc da cam,  người con trai thứ tư, bị di chứng chất độc da cam/dioxin từ ông.
Nắm chắc được hoàn cảnh gia đình, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã vận động Công ty Xăng dầu Hà Giang hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng để làm nhà mới. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và rất thiết thực của Công ty xăng dầu Hà Giang. Với khoản hỗ trợ này sẽ giúp gia đình xây được nhà, động viên gia đình vượt khó vươn lên để ổn định cuộc sống./.
                                                       

Nguyễn Đình Tác
Chánh VP Hội tỉnh Hà Giang
 
                                                                                                                                        

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác