• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Đại diện Hội Cựu chiến binh Vì hòa bình Mỹ đến thăm và làm việc với Trung ương Hội

Chiều 1 6/01/2024, đại diện Hội Cựu chiến binh V ì hòa bình Mỹ (Veterans For Peace-VFP) đến thăm và làm việc với Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam .

Đây là những người bạn quốc tế đầu tiên của năm mới 2024, đoàn gồm: ông Paul Cox, Ủy ban Cựu chiến binh Vì hòa bình quốc gia, bang california (nguyên Chủ tịch Viện Chính sách chăm sóc sức khỏe Cựu chiến binh Hoa Kỳ) và là thành viên nòng cốt trong Ban Vận động Cứu trợ và Trách nhiệm chất da cam ở Việt Nam (VAORRC) cùng ông Chuck Searcy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh vì Hòa bình Mỹ, phân hiệu 160 (VFP 160), đồng sáng lập Dự án RENEW tại Quảng Trị đã gần 30 năm sống, làm việc tại Việt Nam và có những đóng góp quan trọng trong nỗ lực hòa giải, thúc đẩy quan hệ hai nước.

Trung tướng Nguyễn Hữu Chính, Chủ tịch Hội đã chủ trì buổi làm việc; cùng tham gia có Thiếu tướng Đỗ Hồng Lâm, Phó Chủ tịch, bà Đỗ Mai Khanh, Trưởng Ban Đối ngoại và ông Nguyễn Mạnh Dũng, Phó TBT Tạp chí Da cam Việt Nam. Trung ương Hội đã nghe, trao đổi, và thảo luận kế hoạch hành động chiến lược hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam trong năm 2024. Trong đó nhấn mạnh: mục tiêu ưu tiên vận động các nghị sĩ Quốc hội Hoa Kỳ thông qua Đạo luật Cứu trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam mà các bạn Mỹ đã đệ trình và theo đuổi từ năm 2011. Đến nay đã có 6 Dự thảo Đạo luật trình Quốc hội nhưng chưa được thông qua. Tại buổi làm việc lần này, hai bên bàn thảo nội dung Dự thảo Đạo luật thứ 7, đồng thời tiếp tục nỗ lực vận động Quốc hội Hoa Kỳ hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam với tinh thần cao nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Hữu Chính đánh giá cao các hoạt động của Hội Cựu chiến binh vì Hòa bình Mỹ - một trong những tổ chức truyền thống lâu năm, đã gắn bó với Trung ương Hội từ những ngày mới thành lập; đã đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy hàn gắn vết thương chiến tranh, đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam. Trung tướng Nguyễn Hữu Chính mong rằng: Hội Cựu chiến binh vì Hòa bình Mỹ tiếp tục vận động Quốc hội Mỹ thông qua Đạo luật cứu trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam; đồng thời, vận động tìm kiếm mọi cơ hội để giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

 

Ban Đối ngoại

Trung ương Hội

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác