• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Đại sứ Đặng Hoàng Giang thăm nhà hoạt động phong trào cánh tả hàng đầu tại Mỹ

Bà Merle Ratner là nhà hoạt động phong trào cánh tả hàng đầu tại Mỹ, tham gia phong trào chống chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam từ năm 13 tuổi. Bà là đồng sáng lập và điều phối tổ chức Vận động Cứu trợ và Trách nhiệm đối với Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (VAORRC).

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ đã trân trọng cảm ơn những đóng góp không mệt mỏi của gia đình bà Merle Ratner, một người bạn lâu năm, thân thiết của Việt Nam, khi tới thăm ông bà cuối tuần vừa qua.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ, Hoa Kỳ thăm gia đình bà Merle Ratner, một người bạn lâu năm, thân thiết của Việt Nam tại New York.

Đại sứ khẳng định hai ông bà đã góp phần tăng cường mối quan hệ thân thiết giữa nhân dân hai nước trong nhiều thập kỷ vừa qua; hoan nghênh các ý kiến xây dựng nhằm tăng cường hiệu quả công tác ngoại giao nhân dân của Việt Nam và khẳng định Việt Nam luôn kiên trì theo đuổi, sáng tạo trong ứng dụng chủ nghĩa Mác - Lê nin vào xây dựng chủ nghĩa xã hội theo hoàn cảnh cụ thể của đất nước.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang cũng cập nhật, giải đáp về tình hình một số vấn đề quốc tế nổi lên hiện nay thu hút sự quan tâm của dư luận sở tại và bạn bè cánh tả. Đại sứ mong muốn hai ông bà trong thời gian tới tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối Việt Nam với các đại diện phong trào cánh tả tại Mỹ, đặc biệt là giới trẻ, da màu và gốc Việt nhằm tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước và trao đổi kết quả nghiên cứu thực tiễn về chủ nghĩa Mác, chủ nghĩa xã hội.

Bà Merle Ratner và phu quân là ông Ngô Thanh Nhàn bày tỏ trân trọng tình cảm của Đại sứ đối với các bạn Mỹ cánh tả, thân thiết lâu năm của Việt Nam tại New York. Hai ông bà ôn lại những kỷ niệm từ thời tuổi trẻ tham gia phản đối cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam, mối quan hệ hợp tác gắn bó với các thế hệ cán bộ ngoại giao Việt Nam từ những ngày đầu thành lập Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ và các hoạt động vận động, gắn kết các tổ chức, cá nhân người Việt yêu nước tại Hoa Kỳ, thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước trong hơn 40 năm qua.

Bà Merle Ratner là nhà hoạt động phong trào cánh tả hàng đầu tại Mỹ, tham gia phong trào chống chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam từ năm 13 tuổi. Bà là đồng sáng lập và điều phối tổ chức Vận động Cứu trợ và Trách nhiệm đối với Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Ông Ngô Thanh Nhàn là tiến sỹ ngôn ngữ học tại Đại học New York; đã đóng góp trong việc mã hóa và chuẩn mã chữ quốc ngữ, chữ Nôm và chữ Chăm trên máy tính đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Bảo tồn Di sản chữ Nôm tại Mỹ. Ông tham gia phong trào chống chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam trong thập niên 1960 và là đồng điều phối viên của tổ chức VAORRC.

Nguồn: báo Tin tức/TTXVN

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác