Đoàn cán bộ Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam do Trung tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam làm Trưởng đoàn, thăm, làm việc và tặng quà Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2019), ngày 22/7, Trung tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN, cùng các đồng chí cán bộ thuộc Văn phòng Tổng cục Chính trị, Cục Chính sách đã tới thăm, làm việc và tặng quà Nạn nhân chất độc da cam.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe Trung tướng PGS, TS Nguyễn Thế Lực, Phó chủ tịch - Tổng thư ký Hội báo cáo tóm tắt: Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam (VAVA) được thành lập ngày 10/01/2014, cho đến nay đã hoạt động được trên 15 năm, Hội đã làm tốt hai nhiệm vụ trọng tâm là tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân trong nước, nước ngoài hỗ trợ, chăm sóc các nạn nhân da cam (NNDC) và đấu tranh đòi công lý cho các NNDC. Về nhiệm vụ chăm sóc NNDC, Hội đã vận động được hàng nghìn tỷ đồng và đã được đưa vào giải quyết các nhu cầu thiết yếu về xây dựng trung tâm nuôi dưỡng bán trú, dạy nghề, xây dựng các trung tâm, cơ sở xông hơi giải độc, xây và sửa nhà cho NNDC…Về nhiệm vụ đấu tranh đòi công lý, Hội kết hợp với nhiều cơ quan trong và ngoài nước để thúc đẩy các vụ kiện nhằm đòi lại công lý cho các NNDC.

Trung tướng Trần Quang Phương tặng quà các nạn nhân da cam

Trung tướng Nguyễn Thế lực cũng đề nghị với Trung tướng Trần Quang Phương một số nội dung về chế độ chính sách đối với NNDC và có tiếng nói với Đảng, Nhà nước về việc tạo điều kiện để duy trì hoạt động của Tổ chức Hội NNCĐDC/dioxin các cấp, tất cả Vì NNCĐDC.

Trung tướng Trần Quang Phương đánh giá cao những kết quả mà VAVA đã làm được trong những năm qua, khẳng định, nỗi đau chiến tranh, trong đó nỗi đau da cam, là rất lớn và kéo dài trong nhiều thế hệ. Đảng, Nhà nước và Quân đội cũng như đông đảo người Việt Nam ở nước ngoài, các nhà hảo tâm luôn quan tâm, chăm lo tới các NNCĐDC. Ghi nhận những đề nghị của Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình sẽ cố gắng bằng ý chí và tình cảm Vì NNCĐDC. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, VAVA phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục có phương pháp, cách thức phù hợp để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của Hội.

Sau buổi làm việc Đoàn đã chụp ảnh lưu niệm với Trung ương Hội NNCĐ DC/dioxin Việt Nam

Sau buổi làm việc Trung tướng Trần Quang Phương và cán bộ trong đoàn đã chụp ảnh lưu niệm với Trung ường Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam.

Tin: Đình Út - Ảnh: Đình Trọng