• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Lãnh đạo Hội tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp và làm việc với tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam”

Được sự giới thiệu của hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, chiều 23/5/2023, Thường trực Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp và làm việc với tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam” do ông Grant Townsend Coates, chủ nhiệm Ủy ban POW/MIA làm trưởng đoàn.

 

                                 Lãnh đạo Hội làm việc với  tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam”

      Theo kế hoạch, tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam” đến thăm và làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế từ 22/5 đến ngày 26/5/2023. Mục đích của chuyến thăm Việt Nam lần này là: Chuyển giao và trao đổi thông tin về các trường hợp bộ đội ta hy sinh trong chiến đấu, hỗ trợ về kinh phí và vật dụng cho một số NNCĐDC.

          Trong 25 chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, tổ chức này đã chuyển giao thông tin của 12.000 trường hợp bộ đội ta hy sinh, mất tích trong chiến đấu, giúp chúng ta tìm kiếm và truy tập hài cốt của 1.500 liệt sỹ, góp tiền, kêu gọi được 20.000 USD để xây dựng trạm xá Hòa Phong, huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng.

        Làm việc với Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Thừa Thiên Huế, hai bên đã trao đổi một số vấn đề về tìm kiếm nguồn tài trợ (tài chính, vật chất) hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh thực sự khó khăn trong cuộc sống. Dịp này, đoàn đã trao tặng tượng trưng 03 xe đạp cho 03 cháu là con, cháu NNCĐDC tại thị xã Hương Thủy và Hương Trà.

       Đoàn “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam” khẳng định sẽ quan tâm nhiều hơn nữa trong việc tìm kiếm nguồn tài trợ về kinh phí và vật chất để cùng với Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ ngày càng hiệu quả hơn cho nạn nhân chất độc da cam và gia đình họ.      

       Thay mặt Tỉnh hội, ông Nguyễn Ngọc Chung, Chủ tịch Tỉnh hội cảm ơn những tình cảm mà đoàn đã giành cho NNCĐDC trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và hy vọng mối quan hệ giữa hai tổ chức ngày càng gắn bó hơn cùng hành động “tất cả vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin” trên đất nước Việt Nam nói chung, tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng./.    

 

Nguyễn Hữu Quyết

                           PCT Hội NNCĐDC/ĐIOXIN tỉnh Thừa Thiên Huế

                  

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác