• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Nàng Marianne nước Pháp mặc áo da cam

Để ủng hộ bà Trần Tố Nga trước phiên tòa, một số thanh niên Pháp đã choàng lên tượng đồng Marianne - biểu tượng của nền Cộng hòa Pháp - chiếc áo da cam khổng lồ.    
Bức tượng Marianne, biểu tượng của nền Cộng hòa Pháp mặc áo da cam - Ảnh: T. DƯƠNG

Bức tượng Marianne, biểu tượng của nền Cộng hòa Pháp mặc áo da cam 

Ngày 4/5 vừa qua, dưới khẩu hiệu "Công lý cho Trần Tố Nga", các hội đoàn và công chúng ủng hộ vụ kiện các tập đoàn cung cấp chất độc da cam/dioxin cho quân đội Mỹ trong chiến tranh Việt Nam, đã xuống đường biểu tình tại quảng trường République - Paris.

Cuộc biểu tình diễn ra trước khi Tòa án phúc thẩm Paris mở phiên đầu tiên ngày 7-5 xét xử vụ bà Trần Tố Nga, với các luật sư William Bourdon và Bertrand Repolt, kiện Công ty Monsanto và 13 công ty hóa chất khác.

Khẩu hiệu nơi cửa ra vào trạm tàu điện ngầm République nhắc nhở Chất da cam vẫn tiếp tục giết người - Ảnh: T.D.

Khẩu hiệu nơi cửa ra vào trạm tàu điện ngầm République nhắc nhở chất độc da cam vẫn tiếp tục giết người 

Trong khi công chúng tập trung biểu tình ở chân tượng đài République, ba thanh niên Pháp đã leo bằng tay không lên đỉnh tượng cao 25m và tròng vào tượng đồng Marianne cao 10m - biểu tượng của nền Cộng hòa Pháp - chiếc áo da cam khổng lồ đã chuẩn bị từ trước.

Sở Công an sau đó đã phải điều động thang cứu hỏa đến để tháo gỡ áo da cam, dưới sự la ó phản đối của hàng trăm người biểu tình.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác