• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Nghệ An: Bé 7 tháng tuổi có bố và mẹ mất vì TNGT được nhận nuôi đến năm 18 tuổi

Vụ tai nạn giao thông trong chuyến xe khách xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, vào ngày 10/3 đã làm 2 vợ chồng là anh Cụt Văn Sơn (SN 2004) và chị Cụt Thị Phong (SN 2007; trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tử vong, để lại đứa con mới 7 tháng tuổi. Trước hoàn cảnh của bé, dư luận cả nước thương xót, quan tâm; nhiều nhà hảo tâm cùng chính quyền địa phương đã thăm hỏi động viên tặng quà và nhận đỡ đầu cháu bé.

 Công ty của anh Dũng nhận đỡ đầu cháu Cụt Tiến Long (7 tháng tuổi), con của vợ chồng anh Cụt Văn Sơn đến năm 18 tuổi với tổng số tiền hỗ trợ là 115 triệu đồng.

Ngay khi biết tin, ông Nguyễn Viết Hùng - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cùng đoàn công tác và anh Hoàng Nguyễn Trọng Dũng - Giám đốc Công ty Hoàng Gia Phát (huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã trao tặng cho gia đình nạn nhân số tiền 10 triệu đồng và Công ty nhận đỡ đầu cháu Cụt Tiến Long (7 tháng tuổi), con của vợ chồng anh Cụt Văn Sơn đến năm 18 tuổi với tổng số tiền hỗ trợ là 115 triệu đồng.

Trước mắt, anh Dũng đã trao trước số tiền 12 triệu đồng để nuôi cháu bé trong 2 năm đầu. Dịp này, “Quỹ vì đồng bào” cũng đã nhận đỡ đầu cháu Cụt Tiến Long trong vòng 2 năm với tổng số tiền 48 triệu đồng.

Người thân đau xót khóc ròng trong nhiều ngày

Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn và các nhà hảo tâm trao quà cho đại diện gia đình

Anh Hoàng Nguyễn Trọng Dũng bế cháu bé còn quá nhỏ chưa cảm nhận được nỗi đau mất cả bố và mẹ

Hoàn cảnh của vợ chồng anh Cụt Văn Sơn rất thương tâm, thuộc diện hộ nghèo của xã vùng cao. Hai vợ chồng mới cưới và có con 7 tháng tuổi, nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên đưa nhau vào làm thuê tại tỉnh Bình Phước. Sau Tết Nguyên đán, vợ chồng quyết gửi con lại cho ông bà chăm sóc, rồi bắt xe vào tỉnh Bình Phước tiếp tục làm thuê kiếm sống. Thế nhưng khi đang trên hành trình thì đã gặp nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn. Cụ thể ngày 10/3/2024, xe khách mang BKS 51B- 26149 chở theo hơn 40 hành khách đi trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn hướng tỉnh Quảng Trị đi Đà Nẵng. Khi đến địa bàn thôn Sơn Quả (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), xe khách đánh lái tránh một xe tải đang đỗ bên đường khiến đuôi xe khách va chạm vào đuôi xe tải.

Anh Hoàng Nguyễn Trọng Dũng và Hoàng Gia Phát Group được biết đến là người đã nhiều lần nhận đỡ đầu cho các cháu bé có hoàn cảnh không may mắn. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 100 cháu ở khắp các địa phương Nghệ An và Hà Tĩnh được anh và Hoàng Gia Phát Group nhận nuôi.

Nguyệt Hằng, Quốc Khánh

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác