• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Nghệ An trao 1 tỷ đồng hỗ trợ sinh kế cho người nghèo tỉnh Điện Biên

Chiều 01/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Văn Thông- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn  đầu; cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức  Thành, Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Nghệ An và một số cán bộ, đồng chí Trưởng đoàn đã trao số tiền 1 tỷ đồng, hỗ trợ sinh kế cho người nghèo tỉnh Điện Biên. Trực tiếp đón nhận số quà tặng có đồng chí Trần Quốc Cường, UVTU Đảng-Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cùng cán bộ lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, UB MTTQ tỉnh Điện Biên.

          

Đồng chí Nguyễn Văn Thông trao 01 tỷ đồng cho đồng chí Trần Quốc Cường Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên để hỗ trợ sinh kế cho người nghèo của tỉnh

Lãnh đạo 2 tỉnh đã thông báo cho nhau về tình hình kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt nhấn mạnh, mặc dù hai tỉnh Nghệ An và Điện Biên vẫn còn là tỉnh nghèo, thường xuyên gặp thiên tai bão lũ, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia những khó khăn thiếu thốn, hỗ trợ lẫn nhau; đặc biệt thường xuyên quan tâm hỗ trợ sinh kế cho người nghèo.

Lãnh đạo 2 tỉnh cũng nhấn mạnh ý nghĩa sự kiện 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, được Trung ương chỉ đạo và Điện Biên sẽ là điểm nhấn cho sự kiện này. Theo đó tỉnh Điện Biên đã phối hợp các bộ ngành liên quan chuẩn bị tốt các khâu chỉnh trang đô thị, diễu binh, diễu hành, văn hóa nghệ thuật với quy mô lớn gắn với năm du lịch quốc gia Điện Biên 2024.

Hai bên đặc biệt nhấn mạnh, Nghệ An là tỉnh có nhiều đóng góp cho chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Trong chiến dịch, Nghệ An đã có sự tham gia của 6.600 dân công hoả tuyến; 5.438 thanh niên hăng hái tham gia nhập ngũ, riêng bộ đội địa phương cũng đã huy động 1.924 thanh niên; đóng góp 1.496 tấn thóc, hàng nghìn con trâu, bò, ngựa làm sức kéo...Kết thúc Chiến dịch Điện Biên Phủ, trong số 19 chiến sĩ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thì tỉnh Nghệ An vinh dự có 3 người.

Ngày nay, sự gắn kết Nghệ An với Điện Biên luôn được gìn giữ và phát huy trong mối quan hệ gắn bó giữa quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh với vùng đất “Lừng lẫy Điện Biên chấn động địa cầu”.

Nhận số tiền 01 tỷ đồng từ Phó Bí thư Thường trực tỉnh Nghệ An, Nguyễn Văn Thông, đồng chí Trần Quốc Cường, UVTU Đảng-Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên hứa sẽ sử dụng đúng mục đích trong việc ủng hộ sinh kế cho người nghèo tỉnh Điện Biên.

                                                                                                                                                                                                                                                                                           Quốc Khánh

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác