• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Nhật Bản: Viện trợ “Nâng cấp trang thiết bị phục hồi chức năng và dạy nghề cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình”

Ngày 10/3/2023, tại Đại sứ quán Nhật Bản đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng Viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở cho nhân dân Việt Nam, trong đó có "Dự án Nâng cấp trang thiết bị phục hồi chức năng và dạy nghề cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình" trị giá gần 2 tỷ đồng.
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio trao Hợp đồng viện trợ cho Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Đây là dự án thứ 3 hết sức ý nghĩa và thiết thực mà chính phủ Nhật Bản đã viện trợ thông qua Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam để giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam nhằm cải thiện sức khỏe và dạy nghề tạo công ăn việc làm cho những nạn nhân khuyết tật có khả năng lao động có thu nhập và hòa nhập cộng đồng.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio cho biết đây là một phần trong chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở mà Chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam. Quy mô của mỗi dự án thuộc chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở tuy không lớn song đã mang lại rất nhiều lợi ích, niềm vui cho người dân ở các địa phương của Việt Nam.

Đoàn Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với Đại sứ và phu nhân

Đại diện Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và các nạn nhân tỉnh Thái Bình, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam nói chung, các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam nói riêng và mong muốn Chính phủ Nhật Bản và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam thêm nữa để góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước./.

Ban Đối ngoại VAVA

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác

    Chủ tịch Hồ Chí Minh với những ngày sinh nhật

    Chủ tịch Hồ Chí Minh với những ngày sinh nhật

    Nhìn lại tất cả các mốc kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1946 đến năm 1969, chúng ta nhận thấy: Người luôn đón sinh nhật bằng sự cần mẫn làm việc. Người cũng luôn tránh mọi sự chúc tụng bằng cách ...