• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Những bình nước nghĩa tình đến với nạn nhân chất độc da cam ở huyện Gò Công Tây

Huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang hiện có 824 nạn nhân chất độc da cam, trong đó, có 20 người hoạt động kháng chiến và 7 người là con của họ bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, số còn lại là 797 người dân trên địa bàn. Hầu hết hoàn cảnh gia đình nạn nhân chất độc da cam còn khó khăn nhiều về kinh tế.

Mùa khô năm nay, huyện Gò Công Tây bị ảnh hưởng nặng nề do hạn mặn, đời sống rất khó khăn; được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và nhà hảo tâm, các chương trình “hỗ trợ nước uống cho bà con vùng hạn mặn” tại huyện Gò Công Tây, được quan tâm đặc biệt, có 574 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam nhận được các đợt hỗ trợ nước uống miễn phí gồm: 2.000 bình và 1.000 lốc nước đóng chai, tổng số tiền hỗ trợ các đợt trên 150 triệu đồng, đã góp phần hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam khắc phục tình trạng thiếu nước ngọt trong mùa khô năm nay.

 

Bà con vui mừng được nhận những bình nước uống từ các nhà tài trợ

Nhận được những bình nước uống tinh khiết, những chai nước ngọt ngào từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm với chương trình “hỗ trợ nước uống vùng hạn mặn”, những gia đình nạn nhân đã không giấu được niềm vui khi có nguồn nước sạch an toàn để uống hàng ngày. Từ những giọt nước nghĩa tình được trao tặng đến với từng người, từng nhà đã giúp các gia đình nạn nhân chất độc da cam vượt qua lúc khó khăn.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với nạn nhân chất độc da cam, những gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện; giúp họ vượt qua khó khăn lúc thiếu nước ngọt sinh hoạt, ăn uống do bị hạn mặn kéo dài./.

Kim Chi
PCT Hội huyện Gò Công Tây

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác