• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Ni trưởng Thích nữ Tuyết Liên

Những năm qua, Tịnh xá Ngọc Hiệp (ấp Tân Phong, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) do Ni trưởng Thích nữ Tuyết Liên trụ trì, đã luôn đồng hành, chia sẻ cùng NNCĐDC trên địa bàn bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, mang đậm tính nhân văn.

Ni trưởng Thích nữ Tuyết Liên sinh năm 1957 ở xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành; năm 2007 thừa kế Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hiệp. Từ đó đến nay, ni sư và môn đệ chấp hành nghiêm Hiến chương của GHPGVN, chính sách của Nhà nước và nhất là tích cực hoạt động từ thiện, góp phần an sinh xã hội. Hiện Ni trưởng Thích nữ Tuyết Liên là ủy viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang, Phó ban từ thiện - xã hội, đồng thời cũng là ủy viên BCH Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Tiền Giang.

Ni trưởng Thích nữ Tuyết Liên, Uỷ viên BCH Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Tiền Giang

Từ khi đảm nhiệm Trụ trì tịnh xá, với tâm nguyện tiếp nối công hạnh tiền nhân, phát huy chánh pháp, Ni trưởng hết lòng chăm lo phật sự. Mặc dù bận nhiều việc, nhưng Ni trưởng không quên hạnh lợi, chung tay góp phần với địa phương trong công tác an sinh xã hội. Từ năm 2011, Ni trưởng thành lập chương trình “Một địa chỉ nhân đạo gắn với một hoàn cảnh”, kết nối các nhà hảo tâm, từ thiện, hàng tháng trực tiếp chăm sóc 60 gia đình có người khuyết tật, NNCĐDC.

Trong năm 2022, Tịnh xá Ngọc Hiệp đã vận động nguồn lực từ các nhóm thiện nguyện nuôi dưỡng thường xuyên 60 nạn nhân da cam và người khuyết tật của huyện với số tiền 312 triệu đồng, tặng 1.050 phần quà giá trị gần 383 triệu đồng cho nạn nhân và người nghèo. Tổng cộng trong năm 2022 giá trị quà tặng lên gần 695 triệu đồng.

Ông Hà Quang Vinh, Chủ tịch Huyện hội Châu Thành cho biết: Hoạt động của Hội đạt được kết quả tốt phải kể đến sự hỗ trợ và động viên kịp thời từ các nhóm từ thiện và các nhà hảo tâm, đặc biệt là có sự giúp đỡ, hỗ trợ thường xuyên của Tịnh xá Ngọc Hiệp, do Ni trưởng Thích nữ Tuyết Liên trụ trì đã góp phần giúp NNCĐDC vơi bớt nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống./.

Nguyễn Bền

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác