• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Thành hội Đà Nẵng tiếp đoàn tổ chức  “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam - VVA”

Chiều ngày 26/5/2023, tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng , lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam - VVA” do ông Grant Townsend Coates, Chủ nhiệm “Ủy ban toàn quốc về Tù binh và Người mất tích” (Ủy ban POW/MIA) của VVA làm Trưởng đoàn. Đi cùng đoàn có bà Margareth Pratt Porter, Giám đốc Thông tin Đối ngoại của VVA; ông Võ Đinh Anh Tuấn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký và ông Hồ Quang Giàu, Chuyên viên Ban Vận động Viện trợ Nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế.

 Mục đích chuyến thăm của đoàn tại Việt Nam là thực hiện “Chương trình Sáng kiến Cựu chiến binh” (Veterans Initiative Program - VIP) cung cấp thông tin, hồ sơ về bộ đội ta hy sinh, mất tích trong chiến đấu; trao đổi ý kiến với các cơ quan liên quan của Việt Nam về tiến trình giải quyết vấn đề người mất tích (MIA) của cả hai phía, tình hình Việt Nam và quan hệ Việt - Mỹ; kết hợp thăm chiến trường xưa và một vài di tích lịch sử, văn hóa ở các địa phương đoàn đến thăm. Đồng thời đoàn đến thăm và gặp gỡ, giao lưu tìm hiểu về nạn nhân da cam với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; Hội các tỉnh, thành phố và thăm các Trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc nạn nhân da cam.

 Ông Trà Thanh Lành-PCT Thành hội Đà Nẵng tiếp đoàn và phát biểu

về tình hình hoạt động của Hội và Trung tâm với Đoàn


          Tại buổi tiếp, ông Trà Thanh Lành, Phó Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng đã giới thiệu với đoàn VVA về những hoạt động của Hội cũng như Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng trong thời gian qua; đời sống, tình trạng bệnh tật của nạn nhân da cam, những nỗ lực của cộng đồng trong chăm sóc hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam. Theo số liệu tổng hợp của Hội, hiện Đà Nẵng có hơn 5.000 NNCĐDC, trong đó có 1.400 trẻ em, nhiều gia đình có từ 2-3 nạn nhân, hầu hết gia đình nạn nhân hoàn cảnh sống hết sức khó khăn. Tại Trung tâm, Hội đang nuôi dữơng, chăm sóc, giúp đỡ, tạo nghề, phục hồi chức năng cho 110 em là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Trong thời gian qua, mặc dù Hội đã được Đảng, Nhà nước và thành phố, nhiều tổ chức quốc tế, nhà tài trợ quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ nguồn lực để nuôi dưỡng nạn nhân và hỗ trợ gia đình họ cải thiện cuộc sống ngày càng tốt hơn. Thành hội Đà Nẵng rất mong Đoàn VVA và các Cựu chiến binh Mỹ tiếp tục kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng, góp phần nâng cao đời sống của nạn nhân trong thời gian tới, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Mỹ với nhân dân Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

           

Ông Grant Townsend Coates và Bà Margareth Pratt Porter tặng quà

và chụp ảnh lưu niệm cùng nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm


Ông Grant Townsend Coates và Bà Margareth Pratt Porter thăm

phòng truyền thống của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxnin TP. Đà Nẵng


          Đại diện cho đoàn VVA, ông Grant Townsend Coates đã bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng cũng như các cháu nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm đã đón tiếp đoàn trọng thị với tình cảm hữu nghị và Ông cũng
đánh gía cao hoạt động của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Đà Nẵng trong thời gian qua đã tổ chức các hoạt động và duy trì tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm và hỗ trợ cộng đồng có hiệu quả, thiết thực tiếp thêm điều kiện. nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Về phía đoàn VVA sẽ phối hợp với các tổ chức ở Việt Nam và các  sẽ đồng hành chia sẻ cùng với nạn nhân tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trong việc xoa dịu nỗi đau da cam. Ngoài ra đoàn tặng quà và các nhu yếu phẩm cho Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng, trị giá 200 USD Mỹ./.

 

                                                                               Tin: Thanh Trà - Thành hội Đà Nẵng

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác