• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu chuyến thăm chính thức Singapore và Brunei

Chuyến thăm của Thủ tướng sẽ giúp tạo xung lực mạnh mẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược với Singapore và quan hệ Đối tác Toàn diện với Brunei.

16h38 ngày 8/2 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh đến sân bay Changi, bắt đầu chuyến thăm chính thức Singapore và Brunei theo lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Quốc vương Brunei Darussalam Sultan Haji Hassanal Bolkiah từ ngày 8 - 11/2.

thu tuong pham minh chinh bat dau chuyen tham chinh thuc singapore va brunei hinh anh 1
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến sân bay Changi.

Trong không khí ấm áp tại sân bay Changi, Singapore, Bộ trưởng Bộ Công Thương Singapore Tan See Leng và Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng đã đón Thủ tướng cùng phu nhân Thủ tướng Lê Thị Bích Trân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính Singapore.

Các thành viên tháp tùng Thủ tướng và Phu nhân gồm: Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh; Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng; Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Bùi Văn Thạch; Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ.

thu tuong pham minh chinh bat dau chuyen tham chinh thuc singapore va brunei hinh anh 2
Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam tới Singapore sau gần 5 năm.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến hai nước trên cương vị mới nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại nhất quán mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra, đó là ưu tiên phát triển quan hệ với các nước láng giềng và ASEAN.

Đặc biệt, đây cũng là chuyến thăm chính thức đầu tiên của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam tới Singapore sau gần 5 năm và Brunei sau gần 16 năm.

thu tuong pham minh chinh bat dau chuyen tham chinh thuc singapore va brunei hinh anh 3
Đại diện nước chủ nhà chào đón Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng phu nhân thăm chính thức Singapore.

Chuyến thăm sẽ giúp tạo xung lực mạnh mẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược với Singapore, một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam và quan hệ Đối tác Toàn diện với Brunei, đối tác kinh tế giàu tiềm năng và là nơi chứng kiến Việt Nam trở thành thành viên thứ 7 của ASEAN vào tháng 7/1995.

Riêng với Singapore, chuyến thăm là sự kiện mở màn cho năm hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược.

thu tuong pham minh chinh bat dau chuyen tham chinh thuc singapore va brunei hinh anh 4
Chuyến thăm của Thủ tướng sẽ giúp tạo xung lực mạnh mẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược với Singapore và quan hệ Đối tác Toàn diện với Brunei.

Quan hệ Việt Nam với Singapore và Brunei dựa trên nhiều điểm đồng, cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân. Việt Nam và hai nước đều chia sẻ ước muốn xây dựng khu vực Đông Nam Á hòa bình, ổn định và phồn vinh.

Do đó, chuyến thăm chính thức tới Singapore, Brunei của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam còn mang theo thông điệp về láng giềng gần gũi, bổ sung lẫn nhau, chung tay phát triển vì một ASEAN gắn kết, một Đông Nam Á hòa bình, ổn định và thịnh vượng, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới./.

thu tuong pham minh chinh bat dau chuyen tham chinh thuc singapore va brunei hinh anh 5
thu tuong pham minh chinh bat dau chuyen tham chinh thuc singapore va brunei hinh anh 6

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác

    Hội huyện Đức Huệ chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

    Hội huyện Đức Huệ chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

    Thể hiện vai trò là chỗ dựa, trụ đỡ của nạn nhân chất độc da cam, những năm qua, Hội Nạn  nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đã luôn gần gũi chia sẻ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần, tạo điều kiện cho nạn ...