• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Tỉnh Nghệ An chỉ đạo sớm giải quyết vụ cả gia đình NNCĐDC bị đuổi ra khỏi nhà

Vụ tranh chấp đất đai và ngôi nhà trên thửa đất, diễn ra khá lâu giữa người em ruột là bà Nguyễn Thị Bích Ngọc với anh trai ruột là Nguyễn Thành Nam (Nạn nhân chất độc da cam) tại địa chỉ số 40, Nguyễn Du, phường Bến Thủy, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An; nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Tạp chí Da cam Việt Nam đã cập nhât, phản ánh và theo dõi vụ việc. Cho đến nay cả gia đình Nạn nhân chất độc da cam Nguyễn Thành Nam vẫn chưa được trở về ở trong ngôi nhà của mình.

 

Gia đình NNCĐDC Nguyễn Thành Nam vẫn chưa được vào ở trong ngôi nhà của mình

Trước đó, sáng 12/8/2023, nhóm người gồm Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (em ruột ông Nguyễn Thành Nam), Bà Hà Thị Ngọc Nhung và một nhóm người mặc sắc phục vệ sĩ gần 30 người đến gây náo loạn, đuổi toàn bộ các thành viên trong gia đình ông Nguyễn Thành Nam ra khỏi nhà, kể cả bát hương thờ mẹ ông Nam mới được 100 ngày cũng bị bỏ ra ngoài đường. Họ phong tỏa toàn bộ ngôi nhà, kêu thợ điện đến cắt điện tháo công tơ, cắt nước, triệt phá mọi sinh hoạt tối thiểu của gia đình và thường xuyên cho người đến canh giữ, dọa dẫm.

Gia đình ông Nam, con gái ông là bà Nguyễn Xuân Khánh đã có đơn kêu cứu gửi khắp các cơ quan đoàn thể từ Trung ương đến địa phương; Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Bí thư Thành ủy thành phố Vinh cũng đã chỉ đạo giải quyết vụ việc, nhưng đến nay gia đình ông Nam vẫn trong cảnh vô gia cư, phải tá túc nhà hàng xóm.

Lực lượng "cưỡng chế" do bà Nhung thuê mặc sắc phục rất chuyên nghiệp

Đến nay các con ông Nguyễn Thành Nam vẫn không được vào nhà lấy đồ dùng sinh hoạt cá nhân

Trước tình trạng này, gia đình ông Nguyễn Thành Nam tiếp tục có đơn đề nghị chính quyền can thiệp. Tạp chí Da cam Việt Nam cũng đã nhận được đơn của chị Nguyễn Xuân Khánh đại diện cho bố (vì bố là NNCĐDC, bị tâm thần), mẹ và em, những người sinh sống tại căn nhà số 40 đường Nguyễn Du, phường Bến Thủy, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. tiếp tục giải trình: “Bố là ông Nguyễn Thành Nam bị di chứng chất độc da cam, tâm thần phân liệt. Tôi và gia đình đang sinh sống ổn định tại căn nhà có địa chỉ nêu trên thì từ tháng 03/2023, gia đình chúng tôi liên tục bị bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (là em gái ruột của bố tôi) dẫn theo rất nhiều người lạ mặt, trong đó có bà Hà Thị Ngọc Nhung (địa chỉ: xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) đến cưỡng chế đuổi gia đình chúng tôi ra khỏi nhà. Chúng tôi đã kêu cứu tới các cơ quan có thẩm quyền như Công an phường Bến Thủy, UBND phường Bến Thủy.  Nhưng đến nay, gia đình chúng tôi sống vô gia cư, không có chỗ ở, phải đi ở nhờ nay đây mai đó.” trong đơn của chị Khánh viết.

Căng thẳng hơn, ngày 13/10/2023, gia đình còn nhận được “Văn bản thông báo và đề nghị” của bà Hà Thị Ngọc Nhung, gửi UBND Phường Bến Thủy, Công an phường Bến Thủy đảm bảo an ninh trật tự để bà Ngọc và bà Nhung yêu cầu gia đình phải dọn toàn bộ đồ đạc, tư trang cá nhân trong căn nhà số 40, Nguyễn Du, ra khỏi nhà trước ngày 15/10/2023, nếu không sẽ đưa lực lượng đến ném đồ đạc ra khỏi nhà.

"Văn bản thông báo" của bà Hà Thị Ngọc Nhung

Sau khi nhận đơn của gia đình ông Nguyễn Thành Nam, ngày 04/10, Tạp chí Da cam Việt Nam đã có Công văn số 66/2023/CV- TCDCVN, gửi UBND tỉnh Nghệ An, đề nghị xử lý, xem xét, bảo vệ cuộc sống của gia đình NNCĐDC.

Công văn của UBND tỉnh Nghệ An gửi Công an TP Vinh

Nhận được công văn của Tạp chí Da cam Việt Nam, ngày 11/10/2023, UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn số 8590/UBND-TD gửi Trưởng Công an thành phố Vinh  xem xét giải quyết và có báo cáo về UBND tỉnh Nghệ An đồng thời thông báo đến Tạp chí Da cam Việt Nam trước ngày 31/10/2023.

Nhóm PV

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác

    Chủ tịch Hồ Chí Minh với những ngày sinh nhật

    Chủ tịch Hồ Chí Minh với những ngày sinh nhật

    Nhìn lại tất cả các mốc kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1946 đến năm 1969, chúng ta nhận thấy: Người luôn đón sinh nhật bằng sự cần mẫn làm việc. Người cũng luôn tránh mọi sự chúc tụng bằng cách ...