• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Tổ chức JICA tại Việt Nam thăm nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng

Chiều 15/5/2024 , bà Unaka Keiko, Cố vấn cao cấp Chương trình tình nguyện viên JICA tại Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm, giao lưu với nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng.

 

 

Lãnh đạo Thành hội Đà Nẵng làm việc với đoàn

Làm việc với đoàn, ông Trà Thanh Lành, Phó Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng đã giới thiệu và thông tin với đoàn về hoạt động của Hội, các mô hình hoạt động của Trung tâm như: dạy may, làm hoa, làm hương, dạy văn hóa, dạy vi tính, phục hồi chức năng;... tình hình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố; đặc biệt ông đã báo cáo về hoạt động của bà Tsutsumi Masalo (là chuyên ngành giáo dục đặc biệt của tổ chức JICA- Nhật Bản) một người có tấm lòng cao cả đã tình nguyện làm việc tại Trung tâm hơn 1 năm nay.

Sau khi trao đổi, tìm hiểu, đại diện tổ chức JICA khẳng định sẽ tiếp tục kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ cho Thành hội Đà Nẵng; sẽ giới thiệu tình nguyện viên Nhật Bản đến Trung tâm tham gia các hoạt động tình nguyện theo chương trình đã cam kết. Thời gian tới, tổ chức JICA sẽ giới thiệu thêm ông Hayashi Masao là chuyên gia Giáo dục đặc biệt hiện đang làm việc tại cơ sở Giáo dục hòa nhập Ước mơ xanh sẽ làm tình nguyện viên hỗ trợ giúp đỡ cho trẻ khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng.

Lãnh đạo Thành hội Đà Nẵng chụp ảnh cùng đoàn

Được biết, thời gian qua, Tổ chức JICA tại Việt Nam đã hỗ trợ cho Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng nhiều tình nguyện viên hoạt động thiện nguyện, rất hiệu quả.

Trà Thanh Lành - PCT Thành hội Đà Nẵng

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác